Vụ cháy phòng trà khiến 6 người chết ở Nghệ An: Bộ Công an vào cuộc

June 16, 2021
162
Views

Đơn vị nghiệp vụ của bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Nghệ An làm rõ nguyên nhân vụ cháy phòng trà khiến 6 người tử vong vào ngày 15/6.
Vụ cháy xảy ra vào 0h5 ngày 15/6 tại phòng trà Fill, trên đường Đinh Công Tráng (phường Lê Mao, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An), sau tiếng nổ lớn kèm theo khói lửa.

Đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cho biết các phòng nghiệp vụ của công an tỉnh đang phối hợp với Cục C09 – Bộ Công an khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 6 người tử vong. “Chúng tôi đang chờ kết luận nguyên nhân vụ cháy từ việc khám nghiệm hiện trường của Bộ Công an” – đại tá Tùng nói.

Trước đó, nhận tin báo, Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Nghệ An đã điều 7 xe chữa cháy đến hiện trường. Đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn sau khoảng 20 phút.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện 4 thi thể trong phòng ngủ tầng 1 và 2 thi thể ở tầng 3. Danh tính nạn nhân sau đó được xác định gồm: anh Nguyễn Trọng H. (SN 1983, chủ phòng trà), chị Nguyễn Thị H. (SN 1984, vợ anh H.) đang mang thai cùng 2 con là Nguyễn Đan Nh. (SN 2010) và Nguyễn Hoàng Ph. (SN 2016). Hai nạn nhân còn lại là chị Nguyễn Thị Lan Ph. (SN 1977) và con Nguyễn Ngọc Minh H. (SN 2009) – khách thuê một phần tầng 3.

Theo báo cáo ban đầu của cơ quan công an, căn nhà bị cháy được xác định là nhà ở kết hợp kinh doanh, được bố trí 1 tầng hầm và 3 tầng nổi. Trong đó, tầng 1 được sử dụng để cho thuê mặt bằng làm phòng trà (đã đóng cửa do dịch Covid-19), 1 phòng ngủ của gia đình, 1 garage; tầng 2 để trống; tầng 3 có một phòng ngủ cho thuê. Khi lực lượng chữa cháy tới hiện trường, đám cháy đã lan cả tầng 1 và đang cháy lên các tầng trên, khói bao trùm cả ngôi nhà.

Theo ông Nguyễn Tam Kỳ, Chủ tịch UBND phường Lê Mao, anh H. thuê lại căn nhà của người khác làm phòng trà được hơn 3 năm nay. Quá trình kinh doanh chưa xảy ra sự cố cháy nổ lần nào.

Ở một diễn biến khác, ông Lê Hồng Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết đã cùng lãnh đạo UBND TP.Vinh đến thăm hỏi, chia buồn với các gia đình có người gặp nạn. Trước mắt, UBND tỉnh Nghệ An hỗ trợ 5 triệu đồng/gia đình và TP.Vinh hỗ trợ các gia đình 10 triệu đồng/nạn nhân.

Thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình. Chính quyền địa phương sau đó sẽ phối hợp cùng gia đình chôn cất các nạn nhân.

Xem thêm:

Bãi nại là gì? Mẫu đơn xin bãi nại mới nhất?

Treo thưởng tiền nhằm xúi giục đánh người bị phạt tới 7 năm tù

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vu-chay-phong-tra-khien-6-nguoi-chet-o-nghe-an-bo-cong-an-vao-cuoc-a517699.html

Article Tags:
Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads