Vụ báo điện tử VOV bị tấn công mạng: Khởi tố 1 đối tượng

June 22, 2021
182
Views

Cục an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao đã xác định một số đối tượng có hành vi tấn công vào hệ thống cổng thông tin điện tử của báo điện tử VOV.
Sáng 22/6, báo Vietnamplus đưa tin, cơ quan chức năng đã bước đầu khởi tố một bị can trong vụ tấn công mạng vào Báo điện tử của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV.vn).

Tuy nhiên, cơ quan công an chưa cung cấp danh tính và tội danh của người này vì vụ án đang trong quá trình điều tra mở rộng.

Theo ông Lê Minh Mạnh, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an), kết quả điều tra ban đầu đã xác định các đối tượng có hành vi tấn công vào hệ thống cổng thông tin điện tử của báo điện tử VOV. Cơ quan chức năng đang điều tra về động cơ, mục đích.

Bên cạnh đó, Trung tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng bộ Công an – cho biết A05 đã xác định nhóm hacker thực hiện hành vi tấn công mạng vào báo điện tử VOV hoạt động rải rác từ Bắc vào Nam.

Cũng theo ông, những thông tin trên mạng xã hội cho rằng vụ tấn công mạng báo điện tử VOV có liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng đều là suy diễn.

Thiếu tướng Lê Minh Mạnh thông tin về vụ việc tấn công báo điện tử VOV

Được biết, vụ tấn công bắt đầu từ ngày 12/6, khi toàn bộ các nền tảng mạng xã hội của báo trên Google, Facebook bị comment tiêu cực, spam đe dọa…; còn trên Google Maps, ứng dụng VOV bị đánh giá 1* (1 sao). Một ngày sau đó, việc truy cập vào địa chỉ vov.vn rất khó khăn, chập chờn. Báo điện tử VOV bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) làm tràn băng thông khiến bạn đọc không thể truy cập trong nhiều giờ sau đó.

Theo đại diện VOV, nguyên nhân của cuộc tấn công được cho liên quan đến hai bài viết đăng trên báo điện tử VOV ngày 12/6, về hiện tượng lợi dụng mạng xã hội để phát ngôn lệch chuẩn, công kích và xúc phạm đến cá nhân, tổ chức, gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội.

Vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Xem thêm:

Chậm đóng bảo hiểm cho người lao động, công ty bị xử phạt thế nào?

Cửa hàng thực phẩm sạch – liệu sản phẩm có sạch?

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vu-bao-dien-tu-vov-bi-tan-cong-mang-khoi-to-1-doi-tuong-a518277.html

Article Tags:
Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads