Vingroup dự kiến phát hành 6,7 triệu cổ phiếu ESOP

June 25, 2021
206
Views

Vingroup dự kiến phát hành hơn 6,7 triệu cổ phiếu ESOP nhằm ghi nhận sự đóng góp của cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt.

Tại phiên họp thường niên sáng 24/6, các cổ đông của Tập đoàn Vingroup (VIC) đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho cán bộ nhân viên (ESOP). Theo đó, Vingroup dự kiến phát hành tối đa 0,2% lượng cổ phiếu đang lưu hành, tương đương 6,76 triệu cổ phiếu.

ESOP là một trong những công cụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để khuyến khích nhân viên, bởi mức giá phát hành cổ phiếu ESOP thường thấp hơn đáng kể so với thị giá. Tuy nhiên, ESOP làm pha loãng sở hữu nên công cụ này thường được các cổ đông giám sát chặt chẽ. Đợt phát hành lần này cũng là lần đầu tiên Vingroup sử dụng công cụ ESOP.

Vingroup cho biết đợt phát hành nhằm ghi nhận đóng góp của cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt cho tập đoàn, công ty con và công ty thành viên. Tính tới cuối quý I, Vingroup có tổng cộng hơn 100 công ty con.

Dự kiến, việc phát hành không muộn hơn tháng 6/2022. Toàn bộ cổ phiếu phát hành theo chương trình này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong một năm.

Năm nay, Vingroup đặt mục tiêu doanh thu thuần khoảng 170.000 tỷ đồng (hơn 7,3 tỷ USD), tăng gần 54% so với thực hiện năm 2020. Lợi nhuận sau thuế ước tính khoảng 4.500 tỷ đồng, xấp xỉ cùng kỳ.

Mời bạn xem thêm:

Nguồn: https://vnexpress.net/vingroup-lan-dau-phat-hanh-co-phieu-esop-4299533.html

Article Tags:
Article Categories:
Kinh doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads