Cập nhật 19:51 ngày 15/01/2021
Đời sống | 04 tháng 04, 2020 | 17:00

Vingroup chống dịch Covid-19 – sản xuất máy thở ủng hộ cho Bộ Y Tế

Trước đây, Vingroup từng tạo một cuộc bùng nổ trên thị trường mua bán ô tô bằng việc sản xuất ô tô Vinfast và đưa hãng xe của người Việt ra quốc tế. Nay, trong nỗ lực chống Covid-19 của cả nước, Vingroup lại tiếp tục chứng minh trách nhiệm cộng đồng của mình. Vingroup […]

Trước đây, Vingroup từng tạo một cuộc bùng nổ trên thị trường mua bán ô tô bằng việc sản xuất ô tô Vinfast và đưa hãng xe của người Việt ra quốc tế. Nay, trong nỗ lực chống Covid-19 của cả nước, Vingroup lại tiếp tục chứng minh trách nhiệm cộng đồng của mình. Vingroup chống dịch Covid-19 không chỉ bằng số tiền quyên góp khổng lồ trước đây. Mà theo thông tin mới cập nhật, doanh nghiệp chuẩn bị sản xuất máy thở và cam kế sẽ tặng 5000 chiếc cho Bộ Y Tế.

Số tiền ủng hộ khi Vingroup chống dịch Covid-19

Trước đó, Vingroup từng tài trợ 5 tỷ tiền mặt để chống dịch và 20 tỷ đồng cho các nghiên cứu chống virus Covid-19.

Vào ngày 16/3, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhận được đề xuất của Tập đoàn Vingroup tài trợ gói trang thiết bị y tế gồm máy thở, hóa chất xét nghiệm, bộ test virus Covid-19 trị giá 100 tỷ đồng.

Ngoài ra, Vingroup còn ủng hộ tiền mặt cho các  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tại một số tỉnh/thành phố như Nghệ An, Hải Phòng, Hà Tĩnh,… với số tiền không hề nhỏ (5 tỷ đồng).

Loading...

 Vingroup chống dịch Covid-19

Sản xuất máy thở và đo thân nhiệt

Kế hoạch sản xuất

Ông Nguyễn Việt Quang, tổng giám đốc Vingroup, cho biết:

“Chúng tôi dự kiến sẽ cung cấp các thiết bị này cho Bộ Y Tế Việt Nam với đúng giá thành linh kiện, và không tính tất cả các chi phí vận chuyển, thuế các loại, chi phí nhân công, sản xuất… vào giá thành. Trước mắt, chúng tôi sẽ tặng cho Bộ Y tế 5.000 máy thở không xâm nhập để kịp thời phục vụ chống dịch”

“Ngoài ra với công suất của các nhà máy VinFast, VinSmart có thể sản xuất tới 45.000 máy thở không xâm nhập và 10.000 máy thở xâm nhập mỗi tháng, chúng tôi có thể hỗ trợ các nhà sản xuất khác trên thế giới để gia công thiết bị cho họ hoặc cung cấp một phần nhu cầu, số lượng cụ thể phụ thuộc vào khả năng cung ứng linh kiện của các đối tác” – ông Quang chia sẻ thêm thông tin

Tập đoàn Vingroup cho biết quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (xâm nhập và Không xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19.

Điều động sản xuất

Vingroup chống dịch Covid-19

Thông tin từ tập đoàn này cho hay: 12h trưa 30-3, lãnh đạo Tập đoàn Vingroup đã triệu tập phiên họp khẩn cấp và yêu cầu tất cả các viện nghiên cứu của tập đoàn dừng hết các việc hàng ngày, tập trung vào tìm kiếm và nghiên cứu các phương án để có thể sản xuất được các loại máy thở.

“Các đơn vị được giao trọng trách chủ lực là Viện Nghiên cứu – thiết kế ôtô 1, Viện Nghiên cứu – thiết kế ôtô 2, Viện Nghiên cứu thiết bị di động, Viện Nghiên cứu – thiết kế thiết bị gia đình thông minh, Viện Nghiên cứu thiết kế thiết bị viễn thông, Viện Nghiên cứu thiết kế pin thông minh, Nhà máy sản xuất ôtô VinFast và Nhà máy sản xuất các thiết bị điện tử VinSmart.

Tất cả các cán bộ lãnh đạo tập đoàn và các ban phòng chuyên môn có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ và được yêu cầu làm việc trực tiếp điện thoại 24/24” – Đây là kế hoạch huy động nhân lực tập trung cho việc nghiên cứu sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt của Vingroup.

Vingroup sở hữu Công ty sản xuất ôtô Vinfast và thiết bị điện tử Vinsmart nên tập đoàn này tự tin có thể chế tạo đồng thời cả các chi tiết lớn, các chi tiết khó và hiếm hàng tại thời điểm này như các bo mạch điện tử.

Lợi thế

Chỉ sau một ngày đêm, các đơn vị đã tìm được rất nhiều đối tác sẵn sàng chia sẻ thiết kế và các thông tin cần thiết để có thể bắt đầu triển khai.

Ngay sau đó, Vingroup đã ký kết hợp đồng license với Hãng Medtronic của Mỹ để được sử dụng thiết kế của họ cho máy thở xâm nhập nhãn hiệu PB560, đồng thời bắt tay vào nghiên cứu máy thở không xâm nhập dựa theo thiết kế do trường Đại học MIT (Mỹ) chia sẻ cho cộng đồng – Đại diện tập đoàn này chia sẻ.

Tập đoàn Vingroup cũng xác định phân loại linh kiện cần thiết: Nhóm các linh kiện có thể mua được trên thị trường và nhóm các linh kiện Vingroup phải tự chế tạo, hoặc hợp tác, hỗ trợ các đối tác chế tạo do công suất sản xuất của họ đã hết.

“Vingroup có một lợi thế là có hai công ty sản xuất ôtô và thiết bị điện tử, vì vậy chúng tôi có thể chế tạo đồng thời cả các chi tiết lớn, các chi tiết cơ khí và các chi tiết khó và hiếm hàng tại thời điểm này như các bo mạch điện tử. Chúng tôi cũng có các kỹ sư thiết kế giỏi để có thể chuyển hóa các thiết kế concept, thiết kế 2D do các hãng cung cấp thành các thiết kế chi tiết, đầy đủ theo yêu cầu của các nhà sản xuất” – bà Lê Thị Thu Thủy, phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, chia sẻ.

Dự kiến

Ngày 3-4, đại diện Vingroup cho biết: Dự kiến các lô linh kiện của máy thở không xâm nhập đầu tiên sẽ về đến nhà máy sau 2 tuần nữa và sau 4 tuần sẽ có các lô linh kiện của máy thở xâm nhập. Một ngày sau khi đủ linh kiện, VinFast sẽ cho xuất xưởng các loại máy thở để chuyển Bộ Y tế, Bộ Khoa học và công nghệ thẩm định và cấp chứng nhận chất lượng trước khi đưa vào sử dụng tại các cơ sở y tế trên toàn quốc.

Cả nước đang chung tay đánh thắng dịch bệnh Covid-19. Baomoitonghop.net hy vọng mỗi cá nhân hãy cùng nâng cao ý thức hơn nữa trong công cuộc này. Việt Nam quyết thắng đại dịch!

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận