Vietnam Airlines thông báo mở lại đường bay quốc tế giữa tháng 7 tới

July 13, 2021
339
Views

Vietnam Airlines sẽ mở lại các đường bay quốc tế hai chiều đến một số điểm tại châu Á, châu Âu và Australia vào giữa tháng 7 tới.

Ngày 12/7, Vietnam Airlines cho biết, giữa tháng 7 đến tháng 10 tới hãng sẽ mở lại các đường bay quốc tế hai chiều đến một số điểm tại châu Á, châu Âu và Australia.

Việc mở lại đường bay quốc tế để phục vụ nhu cầu của người lao động, du học sinh muốn ra nước ngoài làm việc, học tập và đưa chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại Việt Nam.

Riêng lao động, du học sinh người Việt ở nước ngoài vẫn chưa được về nước trên những chuyến bay thương mại này theo quy định của Chính phủ. Họ hồi hương trên các chuyến bay giải cứu.

Vietnam Airlines thông báo mở lại đường bay quốc tế giữa tháng 7 tới

Tại châu Á, Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay giữa Hà Nội và Tokyo vào thứ tư, thứ bảy hàng tuần. Từ ngày 1/8 đến 30/10, hãng mở thêm đường bay giữa TP.HCM và Bangkok vào thứ tư hàng tuần, đường bay từ Tokyo đến TP.HCM vào thứ năm hàng tuần.

Từ tháng 4 đến 6, Vietnam Airlines đã khai thác một số đường bay một chiều từ Việt Nam đi Seoul, Tokyo và Sydney để đưa người Việt ra nước ngoài song không có lịch cố định.

Vietnam Airlines đang tiếp tục theo dõi thị trường để xây dựng kế hoạch khai thác phù hợp trong giai đoạn tiếp theo, đảm bảo đáp ứng cao nhất yêu cầu về phòng, chống dịch và năng lực cách ly tại các địa phương.

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách mua vé qua đại lý chính thức của Vietnam Airlines, tránh mua phải vé giả, bị nâng giá. Hành khách cần tham khảo quy định về kiểm dịch được thông báo chính thức bởi Đại sứ quán các nước để đảm bảo giấy tờ, thủ tục cần thiết.

Riêng chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam, đại lý bán vé có thể hỗ trợ hành khách tổng hợp và gửi hồ sơ làm thủ tục nhập cảnh đến nhà chức trách để phê duyệt.

Vietnam Airlines sẽ áp dụng biện pháp phòng, chống dịch cấp 2 đối với chuyến bay khởi hành từ Việt Nam và cấp 4 – mức cao nhất trong hệ thống an toàn của hãng – đối với chuyến bay từ nước ngoài về.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/vietnam-airlines-mo-lai-duong-bay-quoc-te-giua-thang-7-toi-755243.html

Article Tags:
Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads