Việt Nam bị mất một quả phạt đền, VAR xử lý rất khó hiểu

October 13, 2021
Việt Nam bị mất một quả phạt đền, VAR xử lý rất khó hiểu
642
Views

Theo đó, ông Dương Văn Hiền có bài phân tích trên Saostar về các tình huống được người hâm mộ quan tâm và thắc mắc sau trận Việt Nam thua Oman.

“Tôi đã xem lại các tình huống ở trận Việt Nam thua Oman. Có những điểm cần nói như sau:

Tình huống Quang Hải ngã trong vòng cấm ở phút 25 là một quả phạt đền. Nhưng VAR can thiệp thì trọng tài quyết định không kham khảo. Theo FIFA quy định, VAR hỗ trợ nhưng trọng tài là người có quyền quyết định mọi thứ.

Tuy nhiên, tình huống đó chính xác là phạt đền cho tuyển Việt Nam. Quang Hải đã bị cầu thủ Oman phạm lỗi trong vòng cấm.

Tình huống thứ hai là Tiến Linh ghi bàn thì trọng tài tham khảo VAR. Trường hợp VAR can thiệp thì trọng tài tham khảo là đúng. Nhưng tôi ngạc nhiên và khó hiểu khi trọng tài tham khảo đến 2 tình huống là Tấn Tài có phạm lỗi và Công Phượng bị việt vị hay không.

Trưởng ban trọng tài VFF: Việt Nam bị mất một quả phạt đền, VAR xử lý khó hiểu Ảnh 1
Trưởng ban trọng tài VFF ngạc nhiên khi VAR có 2 tình huống tham khảo về bàn thắng của Tiến Linh.
Trọng tài xem tình huống của Tấn Tài thì có thể hiểu được, nhưng Công Phượng không có ảnh hưởng gì, không phạm lỗi và không tham gia pha bóng dẫn đến bàn thắng của tuyển Việt Nam. Do đó, dư luận có lý do nói trọng tài muốn “vạch lá tìm sâu”.

Về tình huống phạt góc dẫn đến bàn thua của tuyển Việt Nam, thông thường trọng tài gọi cầu thủ hai đội đến nhắc nhở là đừng níu kéo, xô đẩy. Nhưng có đến nhiều cầu thủ tham gia ở khu vực 5m50 nhưng trọng tài không nhắc. Về chuyện đúng sai thì rất khó nói khi bóng đi thẳng vào lưới tuyển Việt Nam.

Ở hai tình huống tuyển Việt Nam bị thổi phạt đền, tôi nghĩ có cơ sở để trọng tài thổi và bắt chính xác. Riêng tình huống của Tấn Tài thì trọng tài có thể rút thêm thẻ phạt”, Trưởng ban trọng tài VFF – ông Dương Văn Hiền phân tích.

Với thất bại 1-3 trước Oman, tuyển Việt Nam xếp bét bảng B với 4 trận toàn thua. Thầy trò HLV Park Hang Seo cũng nhận đến 4 quả phạt đền ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Bạn đọc có thể quan tâm:

Nguồn: https://saostar.vn/the-thao/truong-ban-trong-tai-vff-viet-nam-bi-mat-phat-den-var-xu-ly-kho-hieu-202110130926217151.html

Article Tags:
Article Categories:
Thể thao

Leave a Reply

Your email address will not be published.