Vai trò người mẹ trong vụ Bé 3 tuổi bị nhân tình của mẹ găm đinh vào đầu

January 20, 2022
người mẹ trong vụ Bé 3 tuổi bị nhân tình của mẹ găm đinh vào đầu
344
Views

Theo luật sư Đặng Văn Cường, ngoài khởi tố gã nhân tình, cơ quan điều tra sẽ làm rõ xem mẹ của cháu bé có vai trò đồng phạm, không tố giác tội phạm hay không?

Ngày 20/1, trả lời PV VTC News, đại diện Công an TP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú tại huyện Thạch Thất) về tội giết người. Huyên là nghi phạm bạo hành dã man con riêng của nhân tình khiến cháu bé nhập viện trong tình trạng nguy kịch với nhiều đinh găm trong đầu.

Bày tỏ quan điểm về vụ án đang gây rúng động dư luận, luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp cho biết, cơ quan điều tra sẽ làm rõ mẹ của cháu bé có vai trò đồng phạm hay không, có hành vi không tố giác tội phạm hay không?

“Trong trường hợp có căn cứ cho thấy mẹ của cháu bé cũng có cùng ý chí thực hiện hành vi phạm tội với nhân tình thì người mẹ này sẽ bị xử lý hình sự cùng tội danh Giết người với vai trò đồng phạm giúp sức hoặc xúi giục.

Trường hợp cơ quan điều tra thu thập được chứng cứ để chứng minh mẹ cháu bé có biết về hành vi giết người, cố ý gây thương tích, hành hạ cháu bé nhưng không chứng minh được vai trò đồng phạm thì vẫn có thể xử lý người phụ nữ này về tội không có giác tội phạm”, luật sư Đặng Văn Cường cho hay.

Về tội danh giết người mà Nguyễn Trung Huyên vừa bị khởi tố, luật sư Đặng Văn Cường cho rằng, bị can có thể sẽ bị xử lý thêm với nhiều tội danh, hình phạt cao nhất là tử hình.

“Theo thông tin ban đầu từ phía gia đình bé gái thì nạn nhân từng nhiều lần nhập viện, có lần ngộ độc thuốc trừ sâu, có lần gãy tay, có lần có nhiều dị vật trong mũi. Trường hợp kết quả điều tra của cơ quan điều tra cho thấy tất cả những tổn thương cơ thể của cháu như vậy đều là do hành vi của Huyên gây ra thì bị can đã ít nhất 4 lần thực hiện hành vi phạm tội và sẽ bị xử lý về nhiều tội danh, trong đó có hình phạt cao nhất là tử hình”, ông Cường phân tích.

Bé 3 tuổi bị nhân tình của mẹ găm đinh vào đầu: Cần làm rõ vai trò của người mẹ - 1
Bị can Nguyễn Trung Huyên tại cơ quan công an

Theo Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp, cơ quan điều tra sẽ làm rõ lời khai của bị can này để xác định hắn có hành vi ép cháu bé uống thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, bóp cổ cháu để đưa đinh viết vào miệng và đóng đinh vào đầu cháu bé hay không.

Trên cơ sở kết quả xác minh xác định lời khai là đúng, lời khai này phù hợp với những dấu vết để lại trên cơ thể nạn nhân, phù hợp với lời khai của người làm chứng và số lần cháu bé nhập viện, kết quả điều trị vết thương thì cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can về nhiều tội danh, trong đó có tội Giết người theo khoản 1 điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015, tội Cố ý gây thương tích theo điều 134 Bộ luật Hình sự và tội Hành hạ người khác theo điều 140 Bộ luật Hình sự 2015.

Có thể bạn thích

Luật sư phân tích trong vụ việc này, bị can cố ý thực hiện hành vi, mong muốn hoặc bỏ mặc hậu quả chết người xảy ra, cháu bé không chết là do được cấp cứu kịp thời. Đây là hành vi nguy hiểm, có thể tước đoạt tính mạng nạn nhân, là hành vi giết người, bị can sẽ bị xử lý về tội Giết người với nhiều tình tiết định khung tăng nặng trách nhiệm hình sự là có tính chất côn đồ, phạm tội với người dưới 16 tuổi, thực hiện hành vi phạm tội đến cùng, thực hiện hành vi phạm tội một cách man rợ… Hình phạt sẽ là phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

“Đây là vụ việc gây rúng động dư luận, hành vi của gã nhân tình rất đáng lên án. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của bị can, làm rõ nhận thức của bị can và hậu quả đã gây ra đối với cháu bé và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật”, Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp nhận định.

Nguồn: https://vtc.vn/be-3-tuoi-bi-nhan-tinh-cua-me-gam-dinh-vao-dau-can-lam-ro-vai-tro-cua-nguoi-me-ar657969.html

Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads