Tượng Elsa phiên bản “quái dị” ở Sa Pa đã bị yêu cầu tháo dỡ, sẽ cưỡng chế nếu không chấp hành

July 21, 2021
209
Views

Đây chính là bức tượng gây xôn xao nhất Sa Pa thời gian vừa qua.

Cách đây không lâu, các tín đồ du lịch và người yêu Sa Pa ở khắp nơi đã không ngừng xôn xao về sự xuất hiện của bức tượng Nữ hoàng băng giá Elsa, một phim hoạt hình Frozen của Walt Disney.

Điều đáng nói là bức tượng này nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng đây là phiên bản Elsa bị “biến dạng”, “Mắt hơi sợ, cơ thể cũng ‘cường tráng’ hơn bình thường, khuôn mặt cứ méo méo”… Đa số các ý kiến đều không ủng hộ bởi hình ảnh này không ăn nhập với cảnh quan Sa Pa.

Tượng Elsa phiên bản quái dị ở Sa Pa đã bị yêu cầu tháo dỡ, sẽ cưỡng chế nếu không chấp hành - Ảnh 1.

Thông tin về bức tượng trên cũng nhanh chóng được UBND thị xã Sa Pa nắm được, đồng thời đã tới kiểm tra để xử lý công trình xây dựng này. Kết quả kiểm tra ban đầu cho biết, Công ty CP Đầu tư An Sa Pa Queen vận chuyển tượng là dạng tượng đúc sẵn, không phải xây dựng tại chỗ, mang về và cho đặt trên mái tầng 2 của khu nhà cũ hiện tại; bức tượng cao khoảng 3m; bề rộng tuyệt đối khoảng 3m.

Theo những thông tin mới nhất, vào ngày 20/7 vừa qua, UBND thị xã Sa Pa đã tổ chức buổi làm việc với các phòng, ban liên quan về việc kiểm tra, xử lý vi phạm điểm check-in AnSaPa tại tổ 4, phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa. Cụ thể, UBND thị xã Sa Pa đã giao cho UBND phường Phan Si Păng hoàn thiện hồ sơ xử lý vi phạm trật tự xây dựng, tổ chức vận động tháo dỡ bức tượng bán thân mô phỏng nhân vật hoạt hình Elsa nói trên. Trong trường hợp không chấp hành, sẽ tổ chức cưỡng chế tháo dỡ theo quy định.

Cùng với đó, đại diện UBND thị xã Sa Pa cũng xác nhận điểm check in AnSaPa chưa được cơ quan có thẩm quyền công nhận là điểm du lịch, cho nên mọi công trình được xây dựng tại đây đều là trái pháp luật.

Tượng Elsa phiên bản quái dị ở Sa Pa đã bị yêu cầu tháo dỡ, sẽ cưỡng chế nếu không chấp hành - Ảnh 2.

Trước đó, địa điểm check in này cũng từng gây xôn xao với hình ảnh bức tượng Nữ thần tự do khác xa với phiên bản gốc.

Tượng Elsa phiên bản quái dị ở Sa Pa đã bị yêu cầu tháo dỡ, sẽ cưỡng chế nếu không chấp hành - Ảnh 3.

Nguồn: Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai – thị xã Sa Pa, Laocaionline

Xem thêm bài viết

Nguồn: /tuong-elsa-phien-ban-quai-di-o-sa-pa-da-bi-yeu-cau-thao-do-se-cuong-che-neu-khong-chap-hanh-20210721121134512.chn

Article Tags:
Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads