Từ hôm nay, chuỗi Con Cưng và Guardian tại TP.HCM sẽ bán rau củ, hàng đông lạnh

July 16, 2021
307
Views

Đây là biện pháp được Sở Công Thương TP.HCM sử dụng để giảm tải cho các cửa hàng bách hóa tiện lợi.

Từ hôm nay, chuỗi Con Cưng và Guardian tại TP.HCM sẽ bán rau củ, hàng đông lạnh

Tại buổi họp trực tuyến với UBND Tp.HCM vào chiều 15/7, ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, cho biết từ ngày 16/7, nhiều điểm bán thực phẩm bổ sung sẽ chính thức khởi động, sử dụng cửa hàng hiện có của đơn vị đang hoạt động.

Theo đó, Sở Công thương cho biết sẽ sử dụng chuỗi cửa hàng cho em bé và các bà mẹ Con Cưng với 150 điểm, chuỗi cửa hàng chuyên kinh doanh mặt hàng sức khỏe và sắp đẹp Guardian với 65 điểm bán và hệ thống Vinshop (app ứng dụng dành riêng cho các chủ tiệm tạp hoá với khả năng cung cấp nguồn hàng nhanh chóng, tiện lợi mà không cần di chuyển đi bất cứ đâu).

Các chuỗi cửa hàng nói trên sẽ đưa mặt hàng rau củ và hàng đông lạnh vào bán tại các điểm của chuỗi nhằm giảm tải cho các cửa hàng bách hóa tiện lợi.

Bên cạnh đó, ông Vũ cho biết đơn vị cũng đã làm việc với Tiki, Lazada, Sendo để thống nhất bán rau, củ quả trên sàn thương mại điện tử và sử dụng chính kho hàng của các đơn vị này. Ngoài ra, còn có 7 doanh nghiệp logistics và thương mại độc lập tham gia bán hàng thiết yếu với công suất 1.000 tấn.

Từ hôm nay, chuỗi Con Cưng và Guardian tại TP.HCM sẽ bán rau củ, hàng đông lạnh - Ảnh 1.

Đại diện Sở Công Thương cũng cho biết đã làm việc với các quận, huyện đánh giá để mở lại các chợ truyền thống có đủ điều kiện phòng chống dịch. Các chợ sẽ hoạt động theo mô hình tự quản.javascript:void(0)

Cụ thể, lực lượng phụ nữ, thanh niên sẽ tham gia giám sát hoạt động của chợ, theo mô hình giảm thiểu tối đa sạp chợ, thực hiện 5K, bổ sung màn chắn… Đồng thời có thể hướng dẫn tiểu thương bán hàng đồng giá, không giao dịch lâu.

Bên cạnh đó, ông Bùi Tá Hoàng Vũ cho hay, sở Công Thương đã làm việc với Tp. Thủ Đức, huyện Hóc Môn để khai thác các khu vực gần chợ đầu mối thực hiện trung chuyển hàng hóa.

“Đến nay đã đưa vào hoạt động điểm trung chuyển chợ Thủ Đức được 3 ngày, tiếp nhận 100 tấn rau củ quả/ngày từ các địa phương đổ về”, ông nói.

Những ngày qua, tại các siêu thị đã xảy ra tình trạng quá tải, người dân phải xếp hàng và chờ hàng tiếng đồng hồ mới mua được thực phẩm. Trên thực tế, trước khi áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhu cầu lương thực thực phẩm toàn thành phố mỗi ngày ước khoảng 7.000 tấn. Sau khi đóng cửa 3 chợ đầu mối, nguồn hàng hóa đáp ứng cho thị trường giảm một nửa khiến nguồn cung hàng hóa bị đứt gãy, đẩy giá bán trên thị trường tăng.

Xem thêm bài viết

Nguồn: /tu-hom-nay-chuoi-con-cung-va-guardian-tai-tphcm-se-ban-rau-cu-hang-dong-lanh-20210716063709695.chn

Article Tags:
Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads