Cập nhật 21:26 ngày 16/01/2021
Tư vấn pháp luật | 15 tháng 08, 2017 | 16:47

Tự giết mổ heo mang ra chợ bán, có phạm luật không?

Từ khi heo xuống giá, gia đình tôi tự giết heo rồi đem ra chợ bán để thu hồi vốn. Gia đình tôi tự mổ heo như vậy có phạm luật không?

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Long An

Luật sư Đặng Thành Trí, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Nghị định số 119/2013 xử phạt hành chính trong lĩnh vực thú y, giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi (được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 41/2017) có điều chỉnh hành vi này của công dân.

Theo đó, tại khoản 1 Điều 13 quy định vi phạm về kiểm soát giết mổ động vật, sơ chế, chế biến sản phẩm động vật trên cạn để kinh doanh quy định mức phạt tiền từ 2 triệu đến 3 triệu đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Loading...

Giết mổ động vật ở những địa điểm không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép; giết mổ, sơ chế, chế biến động vật, sản phẩm động vật khi không bảo đảm điều kiện vệ sinh thú y về cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, nước sử dụng, người tham gia; không đăng ký thực hiện kiểm soát giết mổ với cơ quan thú y.

Như vậy, việc giết mổ heo không đúng cách, không đảm bảo vệ sinh, không đăng ký với cơ quan thú y… cũng bị phạt ở mức nêu trên.

http://soha.vn/tu-giet-mo-heo-mang-ra-cho-ban-co-pham-luat-khong-2017081510035296.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận