Từ 0h00 ngày 6/7 tạm dừng khai thác các chuyến bay từ TP.HCM đến Phú Quốc và ngược lại

July 6, 2021
218
Views

Hôm nay (5/7), UBND tỉnh Kiên Giang có công văn đề nghị Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam cho tạm dừng khai thác các chuyến bay từ TP.HCM đến Phú Quốc và ngược lại.

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, trước tình hình dịch Covid-19 trong nước diễn biến rất phức tạp, một số trường hợp chưa tìm ra được nguồn lây, đặc biệt, có những trường hợp hoàn thành cách ly tập trung 21 ngày nhưng khi trở về địa phương thì lại có kết quả xét nghiệm dương tính, gây ra những ca lây nhiễm ngoài cộng đồng.

Do đó, trong thời điểm hiện nay, nếu tiếp tục duy trì khai thác các chuyến bay chở khách từ TP.HCM đến Phú Quốc và ngược lại thì nguy cơ phát sinh dịch bệnh lây nhiễm ra cộng đồng là rất cao và sẽ rất khó khăn cho TP. Phú Quốc trong xử lý dập dịch trong điều kiện còn nhiều hạn chế.

UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị Bộ GTVT và Cục hàng không Việt Nam thống nhất tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách từ TP.HCM đến Phú Quốc và ngược lại từ 0h ngày 6/7/2021. UBND tỉnh sẽ báo cáo và đề xuất mở lại chuyến bay khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

Từ 0h00 ngày 6/7 tạm dừng khai thác các chuyến bay từ TP.HCM đến Phú Quốc và ngược lại - Ảnh 1.

Trong lúc chờ ý kiến của Bộ GTVT, cũng trong ngày hôm nay, UBND tỉnh có công văn hoả tốc chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Phú Quốc.

Theo đó, đề nghị người dân đến TP. Phú Quốc bằng phương tiện máy bay (quốc tế và nội địa) phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Nếu sử dụng phương pháp Realtime RT-PCR để phát hiện vật liệu di truyền của SARS-CoV-2 thì kết quả xét nghiệm phải còn hiệu lực trong vòng 72 giờ kể từ khi ký kết quả; nếu sử dụng phương pháp xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2 thì kết quả xét nghiệm phải còn hiệu lực trong vòng 24 giờ kể từ khi ký kết quả. Trường hợp hành khách chưa xét nghiệm hoặc kết quả xét nghiệm đã quá thời hạn quy định thì phải thực hiện xét nghiệm có trả phí tại sân bay do Trung tâm Y tế TP. Phú Quốc và Rạch Giá.

Doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trên địa bàn TP. Phú Quốc có nhu cầu cho nhân viên đến hoặc trở về Phú Quốc phải báo cáo và phối hợp với UBND TP. Phú Quốc, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 TP. Phú Quốc để thống nhất phương án tiếp nhận, sàng lọc, cách ly, khu vực cách ly và lấy mẫu xét nghiệm… theo đúng quy định.

Trường hợp các doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký thành lập các khu cách ly tập trung tại các cơ sở của doanh nghiệp, UBND Phú Quốc phải chủ động, phối hợp với các sở, ngành có liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện các trình tự, thủ tục theo đúng quy định.

Tỉnh cũng giao Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc khẩn trương chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cần thiết để đảm bảo phục vụ thực hiện các nhiệm vụ theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị tại kết luận số 07 và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công văn số 4159 về việc thí điểm hộ chiếu vaccine. Tuyệt đối không để xảy ra các tình huống làm ảnh hưởng đến quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Xem thêm bài viết

Nguồn: /tu-0h00-ngay-6-7-tam-dung-khai-thac-cac-chuyen-bay-tu-tphcm-den-phu-quoc-va-nguoc-lai-20210705231601326.chn

Article Tags:
Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads