Truy tố đối tượng nhập cảnh trái phép, làm lây lan dịch bệnh tại Hải Dương

July 2, 2021
231
Views

Viện KSND TP Thái Dương quyết định truy tố bị can nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam, không tuân thủ quy định phòng dịch, làm lây lan dịch COVID-19.
Viện KSND TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) vừa ban hành cáo trạng, quyết định truy tố trước TAND cùng cấp để xét xử đối với bị can Đào Duy Tùng (SN 1989, ở số 42 đường Hàm Nghi, phường Hải Tân, TP Hải Dương) về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo quy định tại điểm c, khoản 1, Điều 240 của Bộ luật Hình sự.

Đây là vụ việc đầu tiên làm lây lan dịch COVID-19 bị truy tố ở Hải Duơng.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hải Dương, từ 5/4 đến 20/4/2021, Đào Duy Tùng xuất cảnh và lưu trú tại thủ đô Viêng Chăn (Lào). Thời điểm này, đây là nơi đang có dịch COVID-19, Tùng tiếp xúc với nhiều người bệnh.

Đào Duy Tùng bị truy tố về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Ngày 22/4, Tùng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và được thông báo đã tiếp xúc với người mắc COVID-19. Tuy nhiên, Tùng không tuân thủ quy định về khai báo và cách ly y tế đối với trường hợp nhập cảnh trở về từ vùng có dịch.

Sau đó, Tùng được xác định mắc COVID-19 và làm lây bệnh cho N.T.T, từ đó lây lan bệnh cho nhiều trường hợp khác tại TP Hải Dương.

Theo quyết định truy tố, hành vi phạm tội của Tùng bị phạt tiền từ 50-200 triệu đồng hoặc phạt tù từ 1-5 năm.

Đối với Đào Anh Tuấn (anh của Tùng) có hành vi tổ chức để Tùng xuất, nhập cảnh trái phép, Cơ quan an ninh điều tra – Công an tỉnh Hải Dương đang xác minh giải quyết theo thẩm quyền.

Có thể bạn thích:

Nguồn: https://vtc.vn/truy-to-ke-nhap-canh-trai-phep-lam-lay-lan-dich-covid-19-tai-tp-hai-duong-ar621687.html

Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads