Cập nhật 20:56 ngày 15/01/2021
Thế giới | 14 tháng 04, 2020 | 16:34

Trung Quốc phong tỏa thành phố gồm Hàng Châu và gần Thượng Hải

Tình hình thế giới đã bị biến động rất nhiều kể từ khi bùng nổ dịch COVID-19. Giờ đây, các hành động đơn giản để đẩy lùi virus là đeo khẩu trang, ở nhà và hạn chế tiếp xúc xã hội. Vậy với Trung Quốc – nguồn gốc của dịch bệnh, họ đã có những […]

Tình hình thế giới đã bị biến động rất nhiều kể từ khi bùng nổ dịch COVID-19. Giờ đây, các hành động đơn giản để đẩy lùi virus là đeo khẩu trang, ở nhà và hạn chế tiếp xúc xã hội. Vậy với Trung Quốc – nguồn gốc của dịch bệnh, họ đã có những biện pháp gì? Tin tức mới về việc Trung Quốc phong tỏa thành phố được cập nhật trong bài viết dưới đây.

Trung Quốc phong tỏa thành phố

Trung Quốc phong tỏa thành phố

Một số thành phố gần siêu đô thị Thượng Hải đã bị đặt dưới tình trạng phong tỏa trong bối cảnh virus corona đang tiếp tục lan rộng tại Trung Quốc.

Theo Reuters, nhà chức trách Trung Quốc cho biết nhiều thành phố lớn tại tỉnh Chiết Giang đã bị phong tỏa hoặc đặt dưới sự kiểm tra nghiêm ngặt trong ngày 4/2 trong bối cảnh virus nCoV-2019, chủng mới của virus corona gây viêm phổi cấp, tiếp tục lan rộng.

Loading...

Hàng Châu, thành phố 7 triệu dân cách Thượng Hải khoảng 175km, đã bị phong tỏa trong ngày 4/2. Tại thành phố này, người dân được yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và kiểm tra căn cước tại một số điểm kiểm soát.

Tại một số khu vực của Hàng Châu, mỗi hộ gia đình chỉ được phép cử 1 người ra ngoài mỗi 2 ngày để mua nhu yếu phẩm cần thiết.

Các biện pháp tương tự cũng áp dụng đối với toàn bộ thành phố Thái Châu và một số khu vực của thành phố Ninh Ba. Tại các khu vực dân cư ở Thái Châu, người dân chỉ được sử dụng 1 lối ra vào duy nhất và phải trình thẻ căn cước công dân. Chủ sở hữu các căn hộ cũng bị cấm cho người dân tỉnh Hồ Bắc thuê nhà nếu người này gần đây có trở về quê nhà.

Ảnh hưởng sinh hoạt

Theo ước tính, các biện pháp phong tỏa và kiểm soát mới ban hành trong ngày 4/2 ảnh hưởng tới sinh hoạt của khoảng 12 triệu dân.

Trước đó, thành phố Ôn Châu với 9 triệu dân của tỉnh Chiết Giang đã bị phong tỏa hôm 2/2. Người dân bị cấm ra vào thành phố, trong khi nhà chức trách đóng mọi con đường nối Ôn Châu với các khu vực lân cận.

Tổng hợp số ca nhiễm tại Trung Quốc

Chiết Giang là tỉnh có số ca xác nhận nhiễm virus nCoV-2019 cao thứ 2 tại Trung Quốc đại lục chỉ sau Hồ Bắc, với 829 trường hợp.

Tính đến ngày 4/2, số người chết vì virus nCoV-2019 tại Trung Quốc đại lục đã tăng lên 425 người với 2.345 ca nhiễm mới. Hai ca tử vong do virus nCoV-2019 khác xảy ra tại Hong Kong và Philippines. Tổng số ca nhiễm virus trên toàn thế giới đã lên tới 20.625 ca.

Tuy nhiên, tiến sĩ Bogoch nói rằng vẫn còn quá sớm để kết luận quyết định phong tỏa của chính quyền Trung Quốc nhằm ngăn dịch virus corona lây lan là hiệu quả hay không. Chúng ta cần tiếp tục theo dõi các động thái mới về cách phòng ngừa dịch bênh COVID-19 này.

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận