Trung Quốc cấm trẻ em dưới 16 tuổi xuất hiện trên livestream, video trực tuyến

July 26, 2021
188
Views

Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) vào tuần trước đã ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi xuất hiện trên livestream và video trực tuyến. Theo đó, các nền tảng kỹ thuật số cũng được yêu cầu xoá các nội dung liên quan đến trẻ vị thành niên bao gồm cả trò chơi, hoạt động gây quỹ, bạo lực cùng các nội dung thô tục khác. Đồng thời các nền tảng này cũng được kêu gọi hợp tác điều tra các hành vi bắt nạt trên mạng và bạo lực diễn ra trong cộng đồng, diễn đàn hoặc nhóm của mình. Được biết, lệnh cấm này được đưa ra sau khi cơ quan quản lý Internet của Trung Quốc phát hiện ra sự cố ảnh khiêu dâm của trẻ em xuất hiện trên nhiều nền tảng mạng kỹ thuật số như Kuaishou, Tencent QQ, Taobao, Sina Weibo và Xiaohongshu.

Tất cả các nền tảng liên quan này đều đã bị phạt vì cho phép hiển thị nội dung và đã bị buộc phải xoá các nội dung bị báo cáo, và chặn hết tất cả các tài khoản đã đăng tải. CAC cũng cho biết rằng trong tương lai, cách tiếp cận sẽ “không khoan nhượng” với những hành vi tương tự như vậy. Do đó, họ yêu cầu các cơ quan quản lý internet cần giám sát cẩn thận và có trách nhiệm với những nội dung hiện thị trên nền tảng của mình.

Trước đó vào đầu tháng 7, Hội đồng nhà nước Trung Quốc đã ban hành tuyên bố cho thấy họ sẽ tiến hành trấn áp các doanh nghiệp địa phương trên nhiều lĩnh vực từ chống tín nhiệm, an ninh mạng đến công nghệ tài chính. Theo đó, một ngày trước khi tuyên bố chính thức được đưa ra, Didi- một ứng dụng gọi xe đã bị xoá bỏ khỏi chợ ứng dụng theo lệnh của chính phủ. Bên cạnh đó, CAC cũng cho biết họ đã đưa Didi vào diện xem xét an ninh mạng để “ngăn ngừa rủi ro an ninh dữ liệu quốc gia” nhằm bảo vệ lợi ích cộng đồng.

Ngoài Didi, những gã khổng lồ công nghệ khác của Trung Quốc như Alibaba và Tenent cũng đã bị chính phủ giám sát trong những tháng gần đây, trong đó Alibaba đã chịu mức phạt kỷ lục 18,2 tỷ Nhân dân tệ. Không dừng lại ở đó, 33 ứng dụng di động khác cũng đã bị chính quyền gọi tên vì thu thập dữ liệu của người dùng nhiều hơn mức thật sự cần thiết.

Mời bạn đọc xem thêm:

Cán bộ phường khai báo y tế gian dối, làm lây nhiễm SARS-Cov-2 cho nhiều người

Tạm giữ hình sự người đàn ông ăn vạ khi bị xét “ra đường phải cần thiết”

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/trung-quoc-cam-tre-em-duoi-16-tuoi-xuat-hien-tren-livestream-video-truc-tuyen.3372981/

Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads