Trung Quốc bắt giữ hơn 1.100 đối tượng liên quan tiền điện tử

June 11, 2021
198
Views
Trung Quốc cấm đào Bitcoin

Bộ Công an Trung Quốc cho biết đã bắt giữ hơn 1.100 đối tượng bị nghi ngờ sử dụng tiền điện tử để “rửa tiền”. Vụ bắt giữ diễn ra trong bối cảnh nhà chức trách Trung Quốc đẩy mạnh cuộc trấn áp hoạt động trao đổi tiền điện tử.

Tháng trước, 3 cơ quan quản lý tài chính của nước này đã ban hành lệnh cấm các dịch vụ thanh toán và tài chính liên quan đến tiền điện tử, sau đó chính phủ cam kết trấn áp hoạt động đào và giao dịch Bitcoin.

Bộ Công an cho biết đến chiều 9-6, cảnh sát đã triệt phá hơn 170 nhóm tội phạm liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử để rửa tiền. Các đối tượng rửa tiền thu từ khách hàng tội phạm một phần hoa hồng từ 1,5-5% để chuyển đổi lượng tiền bất hợp pháp thành tiền ảo thông qua hoạt động mua bán tiền điện tử.

Hiệp hội Thanh toán và trả nợ của Trung Quốc cho biết số tội phạm liên quan đến tiền ảo đang gia tăng. Vì tiền ảo mang bản chất vô danh, toàn cầu và tiện sử dụng, nên ngày càng trở thành một kênh quan trọng cho hoạt động rửa tiền xuyên biên giới. Tiền ảo cũng đã trở thành một công cụ thanh toán phổ biến trong các hoạt động đánh bạc trái phép. Gần 13% trang web đánh bạc hỗ trợ sử dụng tiền ảo và công nghệ chuỗi khối đã khiến các cơ quan chức năng khó truy vết tiền hơn.

Có thể bạn thích:

Nguồn: https://baocantho.com.vn/trung-quoc-bat-giu-hon-1-100-doi-tuong-lien-quan-tien-dien-tu-a134192.html

Article Tags:
Article Categories:
Quốc tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads