Triệt phá đường dây làm giả giấy khám sức khỏe ở Lạng Sơn

August 4, 2021
266
Views

Công an tỉnh Lạng Sơn vừa phá chuyên án YTA1 triệt phá đường dây làm giả sức khỏe cho người có nhu cầu đăng ký thi giấy phép lái xe, bắt giữ 9 người.

Pháp Luật Plus - Mua bán giấy khám sức khoẻ liên tỉnh

Hôm nay (4/8), Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa bắt giữ 9 người trong đường dây làm giả giấy khám sức khỏe cho những người có nhu cầu.

Cơ quan chức năng xác định, từ tháng 5 đến tháng 7, các nhân viên, cộng tác viên của Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe mô tô Trường An (xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn) làm giả hơn 100 giấy khám sức khỏe cho người đăng ký thi sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A1, A2 để trục lợi.

Theo cơ quan điều tra, thủ đoạn của các nhóm người này là cho nhân viên phòng khám tự điền thông tin vào mục nội dung khám, kết luận của các bác sĩ chuyên môn. Sau đó đưa cho các bác sĩ ký hoặc sử dụng con dấu khắc sẵn chữ ký và họ tên của các bác sĩ đóng vào để hoàn thiện giấy khám sức khỏe mà không cần người đến khám trực tiếp.

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn xác định Lương Thị Thu (SN 1987) và Đặng Hoàng Tâm (trú TP Lạng Sơn, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe mô tô Trường An) đã có hành vi đưa hối lộ cho các sát hạch viên là công chức thuộc Sở GTVT Lạng Sơn tại các lớp thi cấp giấy phép lái xe mô tô.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi làm việc của các đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan. Công an tỉnh Lạng Sơn đang hoàn thiện hồ sơ để khởi tố những người trên về hành vi giả mạo trong công tác và đưa hối lộ.

Phạm Công

Mời bạn xem thêm bài viết:

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/triet-pha-duong-day-lam-gia-giay-kham-suc-khoe-o-lang-son-762706.html

Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads