TP HCM: Thêm 3 chợ truyền thống được mở cửa bán thực phẩm

August 10, 2021
193
Views

Việc mở cửa trở lại 3 ngôi chợ này đã nâng số chợ truyền thống đang hoạt động trên địa bàn TP HCM lên con số 37/234.

Báo cáo nhanh của các quận, huyện, TP Thủ Đức về tình hình tổ chức lại các điểm cung ứng hàng hóa (chủ yếu là lương thực, thực phẩm thiết yếu) cho thấy tính đến 12 giờ ngày 9-8, trên địa bàn TP HCM có thêm 3 chợ truyền thống khôi phục hoạt động để cung cấp các mặt hàng lương thực, thực phẩm tươi sống.

Cụ thể, chợ Tân Chánh Hiệp (quận 12) tổ chức cho 30 tiểu thương ngành hàng tươi sống kinh doanh, chợ Nguyễn Đình Chiểu (quận Phú Nhuận) tổ chức cho 16 tiểu thương, chợ Nhơn Đức (huyện Nhà Bè) tổ chức cho 4 tiểu thương hoạt động.

Việc mở cửa trở lại 3 ngôi chợ này đã nâng số chợ đang hoạt động trên địa bàn TP lên con số 37/234 chợ truyền thống.

Và tính từ thời điểm UBND TP HCM có văn bản chỉ đạo về việc khôi phục lại hoạt động cung ứng hàng trên kênh phân phối truyền thống (ngày 19-7) đến nay đã có 18 chợ được tái mở cửa. Tuy vậy, vẫn còn 197 chợ truyền thống và 3 chợ đầu mối vẫn chưa đủ điều kiện hoạt động trở lại.

TP HCM: Thêm 3 chợ truyền thống được mở cửa bán thực phẩm - Ảnh 1.
Chợ Bình Thới (quận 11) vừa khôi phục lại hoạt động từ ngày 1-8

Về 3 chợ đầu mối, hiện chỉ có chợ đầu mối Thủ Đức đang vận hành điểm trung chuyển hàng hóa nông sản từ các tỉnh về TP HCM tiêu thụ nhưng hoạt động chưa hiệu quả, lượng rau củ quả chuyển về đây mỗi ngày còn rất khiêm tốn so với quy mô dự kiến ban đầu.

Nhằm tăng cường thực hiện nghiêm các giải pháp bảo đảm cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn TP, sáng 9-8 Phó Chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng đã gửi văn bản khẩn yêu cầu Sở Công Thương TP HCM, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức cùng các doanh nghiệp bán lẻ nhanh chóng triển khai thực hiện một số giải pháp tổ chức các điểm bán lương thực, thực phẩm thiết yếu tại các chợ truyền thống đang tạm ngưng hoạt động hoặc các địa điểm, mặt bằng trống tại khu vực lân cận; tăng cường hoạt động bán hàng lưu động, bổ sung bán mặt hàng thực phẩm tươi sống cho các cửa hàng thuộc hệ thống cửa hàng tiện lợi và cập nhật hoạt động bán hàng trực tuyến… để gia tăng điểm mua sắm hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân trên địa bàn.

UBND TP giao UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP về việc tổ chức chợ truyền thống hoạt động trở lại trong điều kiện đảm bảo an toàn và các văn bản hướng dẫn của Sở Công Thương. Cùng với đó là tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh việc triển khai thực hiện “Phiếu mua hàng” một cách hiệu quả.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/tp-hcm-them-3-cho-truyen-thong-duoc-mo-cua-ban-thuc-pham-2021080916183118.htm

Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads