TP.HCM kiến nghị không chuyển kinh phí ủng hộ Covid-19 vào ngân sách nhà nước

June 29, 2021
233
Views

UBND TP.HCM cho hay dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đang phức tạp, khó lường nên cần tập trung nguồn lực cho công tác phòng chống dịch nên đề xuất không chuyển kinh phí ủng hộ vào ngân sách nhà nước.

Nhiều doanh nghiệp, tổ chức ở TP.HCM đăng ký ủng hộ kinh phí mua vắc xin Covid-19 /// Ảnh: CTV

Nhiều doanh nghiệp, tổ chức ở TP.HCM đăng ký ủng hộ kinh phí mua vắc xin Covid-19ẢNH: CTVUBND

TP.HCM vừa gửi văn bản đề nghị Ủy ban Trung ương MTTQVN và Bộ Tài chính cho phép được giữ lại số tiền mà các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 nói chung và ủng hộ kinh phí mua vắc xin nói riêng.

Thực hiện Lời kêu gọi cùa Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN về “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã thành lập Ban Vận động tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM kèm theo quy chế hoạt động. Tính đến ngày 31.5, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM đã tiếp nhận hơn 267 tỉ đồng; gồm hơn 177 tỉ đồng tiền mặt và hàng hóa, trang thiết bị trị giá hơn 90 tỉ đồng.TP.HCM đã chi cho hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 gần 191 tỉ đồng; dự kiến thanh toán mua trang thiết bị y tế khoảng 20,7 tỉ đồng, số còn lại dự kiến tiếp tục dùng để mua trang thiết bị y tế.

TP.HCM kiến nghị không chuyển kinh phí ủng hộ phòng chống Covid-19 vào ngân sách nhà nước - ảnh 2TP.HCM vừa hoàn thành đợt tiêm chủng vắc xin quy mô lớn nhất từ trước đến nayẢNH: ĐỘC LẬP

UBND TP.HCM cho biết trong thời gian qua, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HHCM đã thực hiện công tác tiếp nhận, quản lý và chi tiêu nguồn quỹ chặt chẽ, minh bạch, kịp thời chăm lo hỗ trợ trang thiết bị y tế, hỗ trợ cho đội ngũ y, bác sĩ và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch.

Điều này đã tác động rất tích cực, góp phần chia sẻ nguồn lực với ngân sách nhà nước, cũng như chủ động giải quyết được các khoản chi cấp bách chưa được cấp có thẩm quyền quyết định theo quy định quản lý ngân sách nhà nước.

UBND TP.HCM nhìn nhận nhu cầu kinh phí mua vắc xin Covid-19 để tiêm phòng cho người dân rất lớn nhưng nguồn ngân sách nhà nước có giới hạn. Do đó, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM đã kêu gọi ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước. Đến nay, đã có hơn 80 đơn vị, cá nhân đăng ký ủng hộ với số tiền hơn 2.210 tỉ đồng, hiện đã tiếp nhận ủng hộ hơn 65 tỉ đồng.

Điều đáng chú ý, khi ủng hộ kinh phí mua vắc xin Covid-19, hầu hết các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của TP.HCM đều có nguyện vọng được cơ quan nhà nước cấp vắc xin để tiêm cho cán bộ, công nhân viên và người lao động.

UBND TP.HCM nhận định dịch bệnh trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, khó lường, thành phố đang nỗ lực bằng nhiều giải pháp để đẩy lùi dịch bệnh. Vì vậy, thời điểm này rất cần nhiều nguồn lực tài chính bên cạnh nguồn ngân sách nhà nước nhằm đảm bảo đáp ứng kịp thời các nhu cầu cấp bách.

Sỹ Đông

Mời bạn xem thêm bài viết:

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/tphcm-kien-nghi-khong-chuyen-kinh-phi-ung-ho-phong-chong-covid-19-vao-ngan-sach-nha-nuoc-1405616.html

Article Tags:
Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads