TP.HCM đề xuất đón khách quốc tế từ tháng 12-2021

December 8, 2021
530
Views

TP.HCM thống nhất với đề xuất của Bộ GTVT về tổ chức thí điểm các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đi/đến sân bay Tân Sơn Nhất từ tháng 12-2021.

Ngày 8-12, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoà Bình đã có văn bản khẩn gửi Văn phòng Chính phủ cho ý kiến góp ý đối với dự thảo kế hoạch nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ với các nước.

Theo đó, UBND TP.HCM cơ bản thống nhất với đề xuất của Bộ Giao thông vận tải về nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ với các nước.

UBND TP.HCM đề nghị Văn phòng Chính phủ tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận cho UBND TP.HCM tổ chức thí điểm đón khách du lịch quốc tế.

Đồng thời, chấp thuận với đề xuất của Bộ Giao thông vận tải về việc tổ chức thí điểm các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đi/đến sân bay Tân Sơn Nhất giai đoạn 1 từ tháng 12-2021 và xem xét điều kiện nhập cảnh vào TP.HCM đối với các nước/vùng lãnh thổ đã công nhận “hộ chiếu vaccine”.

Cụ thể, đối với nhân viên ngoại giao, chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam mang “hộ chiếu vaccine” thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú (nhà hoặc khách sạn) tối thiểu bảy ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đối với công dân Việt Nam, người Việt định cư ở nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam mang “hộ chiếu vaccine” thực hiện tự cách ly tại nơi cư trú (nhà hoặc khách sạn) theo địa điểm đăng ký với chính quyền địa phương tối thiểu bảy ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đối với khách du lịch nhập cảnh vào Việt Nam thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

UBND TP.HCM cũng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế theo dõi diễn biến dịch COVID-19 do chủng mới Omicron gây ra để xem xét cấp phép hoặc điều chỉnh kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ với các nước, đảm bảo phù hợp với thực tiễn và an toàn trong công tác phòng chống dịch.

Lý giải về các góp ý của mình, chính quyền TP.HCM cho biết tính đến ngày 25-11, TP.HCM cơ bản đã kiểm soát được dịch và đánh giá cấp độ dịch COVID-19 đạt mức 2. Tỉ lệ người dân được tiêm vaccine phòng COVID-19 đạt ở mức cao; hệ thống y tế của TP đã sẵn sàng về nhân lực, trang thiết bị vật tư y tế và đã có kinh nghiệm xử lý các tình huống phát sinh trong phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, với 61 khách sạn cách ly (có thu phí) quy mô 6.183 giường và đang tiếp tục mở rộng thêm các khu cách ly có thu phí mới, TP.HCM đủ khả năng tiếp nhận và tổ chức cách ly y tế tập trung theo quy định hiện hành và đáp ứng yêu cầu tổ chức các chuyến bay thương mại quốc tế trong thời gian tới.

Ngoài ra, TP có sáu khu cách ly tập trung của TP, sức chứa 2.315 giường; hai cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện sức chứa 197 giường và các khu cách ly khác tại các bệnh viện.

Để phục hồi kinh tế, ngày 17-11 UBND TP đã có công văn trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho TP được thí điểm tổ chức đón khách du lịch quốc tế sử dụng “hộ chiếu vaccine” (dự kiến bắt đầu từ tháng 12-2021) theo nguyên tắc chung “an toàn đến đâu, mở cửa đến đó, mở cửa thì phải an toàn”.

Ngoài ra, trong thời gian qua, các đơn vị hàng không, vận tải, du lịch cũng đã chủ động xây dựng phương án sẵn sàng tham gia khai thác các chuyến bay quốc tế đi/đến TP.HCM qua sân bay Tân Sơn Nhất.

Bạn đọc có thể yêu thích:

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/tphcm-de-xuat-don-khach-quoc-te-tu-thang-122021-1032494.html

Article Categories:
Quốc tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads