Cập nhật 22:35 ngày 15/05/2021
Tư vấn sức khỏe | 29 tháng 04, 2018 | 20:50

Thực hư về chuyện cây chùm ngây gây vô sinh

Cây chùm ngây là một vị thuốc nổi tiếng với tác dụng ngăn ngừa ung thư. Nó được xem như thần dược cho sức khỏe bởi quá nhiều lợi ích mang lại. Tuy nhiên dạo gần đây có tin đồn nói rằng, ăn rau chùm ngây gây vô sinh. Liệu tin đồn này có chính […]

Cây chùm ngây là một vị thuốc nổi tiếng với tác dụng ngăn ngừa ung thư. Nó được xem như thần dược cho sức khỏe bởi quá nhiều lợi ích mang lại. Tuy nhiên dạo gần đây có tin đồn nói rằng, ăn rau chùm ngây gây vô sinh. Liệu tin đồn này có chính xác hay không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Cây chùm ngây gây vô sinh là sự thật?

Trước khi lý giải thực hư chuyện cây chùm ngây gây vô sinh, chúng ta cùng tìm hiểu qua về cây chùm ngây và những tác dụng của nó mang lại.

Chùm ngây là một loại thảo dược được dùng nhiều trong Đông y

Loading...

Chùm ngây là một loại thảo dược được dùng nhiều trong Đông y. Loại cây này nổi tiếng với tác dụng có thể ngăn ngừa được các tế bào ung thư trong cơ thể, hơn nữa đối với những người mắc bệnh về xương khớp nó cũng mang lại tác dụng tuyệt vời. Đối với phụ nữ, nó là một loại cây có thể chế biến thành sản phẩm làm đẹp da bởi trong cây chùm ngây có chứa chất chống oxy hóa cao, chống lão hóa da.

Trước những công dụng tuyệt vời của chùm ngây thì có tin đồn rằng cây chùm ngây gây vô sinh. Thực tế chùm ngây là một loại cây được nhiều phụ nữ dân tộc thiểu số vùng Raglay dùng làm thuốc ngừa thai, nó cũng có tác dụng tương tự như thuốc tránh thai. Để ngừa thai, những người phụ nữ dân tộc này sử dụng rễ cây chùm ngây sắc với nước uống sẽ tránh được việc có thai ngoài ý muốn.

Chính vì thế mới có tin đồn cây chùm ngây gây vô sinh nhưng thực chất nó dùng để ngừa thai. Vì thế những phụ nữ chưa muốn có con có thể dùng cây chùm ngây để ngăn sự hình thành thai nhi. Một lưu ý rằng những phụ nữ đang mang bầu không được sử dụng cây chùm ngây nếu không sẽ dẫn tới hậu quả gây sảy thai hoặc gây đẻ non rất nguy hiểm.

Lưu ý khi sử dụng cây chùm ngây

Chùm ngây là loại cây nhiều công dụng tuy nhiên không nên quá lạm dụng loại cây này bởi trong chùm ngây chứa nhiều vitamin C và canxi có thể khiến cơ thể quá tải về chất và gây tác dụng ngược lại với sức khỏe. Ngoài ra cây chùm ngây có thể khiến người dùng bị mất ngủ vì thế tránh sử dụng vào buổi tối.

Như vậy, người đọc có thể yên tâm rằng, cây chùm ngây gây vô sinh chỉ là một tin đồn không đúng sự thật. Thực tế, cây chùm ngây có tác dụng chỉ là ngừa thai tương tự thuốc tránh thai chứ không hề có chuyện cây chùm ngây gây vô sinh như mọi người vẫn đồn nhau. Với công dụng này, những người phụ nữ đang mang thai hoặc đang có ý định sinh con không nên sử dụng loại cây này, với phụ nữ mang thai có thể gây sảy thai hoặc đẻ non rất nguy hiểm, còn đối với phụ nữ muốn sinh con sẽ không thể thụ thai trong thời gian sử dụng cây chùm ngây.

Trên đời không có gì là hoàn hảo và tuyệt đối, với mỗi loại cây thuốc cũng vậy, cũng có những mặt lợi, mặt cần lưu ý. Nếu biết rõ những lưu ý khi sử dụng cây chùm ngây thì bạn vẫn có thể tận dụng được tối đa công dụng mà nó mang lại.

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận