Thị trường máy tính bảng được thống trị bởi Apple và Samsung

August 2, 2021
320
Views

Hai gã khổng lồ công nghệ chiếm hơn 50% thị phần máy tính bảng trong nửa đầu 2020 trong khi Huawei rớt khỏi vị trí thứ 3.

Tim Cook cho biết iPad đã có 6 tháng thành công nhất trong một thập kỷ qua. Apple thống trị thị trường máy tính bảng từ khi iPad được ra mắt vào năm 2010. Các số liệu được công bố cho thấy Apple hơn hẳn các đối thủ trên thị trường máy tính bảng sau khi ra mắt iPad Air mới năm ngoái. Đầu năm nay Apple ra mắt iPad Pro và chuẩn bị giới thiệu thế hệ kế tiếp của iPad Mini.

iPad Pro và Galaxy Tab S7 là những mẫu tablet nổi bật nhất hiện nay.
iPad Pro và Galaxy Tab S7 là những mẫu tablet nổi bật nhất hiện nay.

Các nhà sản xuất tablet đã đưa ra thị trường 45,2 triệu máy tính bảng trong quý II năm nay, tăng 5% so với năm ngoái. Apple chiếm 35% thị phần tương đương số lượng 15,82 triệu chiếc iPad được bán ra. Mức tăng trưởng trong quý II của Apple là 11%.

Samsung  vẫn là hãng sản xuất máy tính bảng  Android  hàng đầu thế giới nhưng xếp thứ hai toàn lĩnh vực, sau Apple, với 18% thị phần, tương đương 8,2 triệu bảng máy tính được bán ra. Số lượng máy bán ra của Samsung tăng 19% còn thị phần tăng 2,1% so với cùng kỳ năm trước. Samsung có mức tăng trưởng tốt nhờ vào sự đa dạng trong sản phẩm từ phân khúc giá rẻ đến cao cấp. Dòng máy tính bảng  Galaxy Tab S7  của Samsung có phần cứng mạnh mẽ cùng màn hình OLED cho chất lượng hiển thị tốt nhưng bị hạn chế bởi các ứng dụng tốt không hỗ trợ của Android.

Lenovo  và  Amazon có  sự tăng trưởng mạnh mẽ nhờ vào trạng thái sa sút của  Huawei  do luật vận hành chính từ các quyền của Mỹ. Trong đó, Lenovo đã bán ra 4,7 triệu máy tính bảng trong quý II, tăng 67% so với cùng kỳ năm và xếp ở vị trí thứ ba toàn cầu với 10% thị phần, cao hơn nhiều mức 6,2% năm 2020 Amazon cũng bán được 4,2 triệu tablet Fire tăng 49% so với năm 2020. Thị phần của hãng cũng tăng từ 6,3% lên 9% trong năm nay.

Huawei tụt xuống vị trí thứ 5 với 5% thị phần tương đương 2,1 triệu tablet được bán ra, giảm 57% so với quý 2 năm 2020. Việc sa sút của Huawei tương tự ở mảng smartphone, do các lệnh cấm vận của Mỹ. Huawei có thể sẽ rơi khỏi top 5 thị trường máy tính bảng vào cuối năm nay. Các thương hiệu khác chiếm 23% thị phần còn lại giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Strategy Analytics cho biết xu hướng học trực tuyến và làm việc tại nhà sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu của bảng máy tính trong thời gian tới. Tuy nhiên, giới hạn về nguồn cung cấp sẽ làm chậm lại mức tăng trưởng của các hãng cũng như Apple.

Mời bạn đọc xem thêm:

Nguồn:https://vnexpress.net/apple-va-samsung-thong-tri-thi-truong-may-tinh-bang-4334086.html

Article Categories:
Công nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads