Tháo gỡ khó cho học sinh mắc kẹt ở quê vì Covid-19

August 25, 2021
160
Views

Các trường sẽ hỗ trợ thủ tục, giấy tờ trực tuyến để học sinh có thể học tạm tại trường ở quê khi không trở lại TP HCM kịp cho năm học mới.

Chiều 25/8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đưa ra yêu cầu đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận và trường phổ thông nhằm hỗ trợ học sinh  không thể quay lại thành phố  lúc này. Hết thời gian giãn, các trường sẽ tiếp nhận học sinh kèm theo kết quả học tập, luyện các em tại trường học tạm.

TP HCM cũng sẵn sàng tiếp nhận, giúp đỡ học sinh của các địa phương khác không thể trở về quê lúc này. Nhà trường sẽ tiếp nhận, xếp lớp phù hợp cho học sinh, tạo thuận lợi để các em tham gia học trực tuyến. Khi học sinh về lại trường cũ, nhà trường sẽ có xác nhận kết quả học tập.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM yêu cầu các trường công khai email, danh bạ cán bộ phụ trách việc trên để phụ huynh, học sinh liên hệ khi cần. Sở cũng kêu gọi mỗi giáo viên, nhân viên trong ngành trở thành đầu mối hỗ trợ phương án học tập trên địa bàn mình cư trú trong điều kiện có thể.

Động thái trên của Sở diễn ra khi có nhiều phụ huynh ở TP HCM lúng túng bởi con em đang kẹt ở quê, không thể về thành phố học tập. Nhiều em thiếu thiết bị, mạng Internet để học tập. Có em ở với ông bà không rành công nghệ nên không có người kèm cặp việc học trực tuyến. Ở chiều ngược lại, một số học sinh ở địa phương khác đang ở TP HCM, không thể về quê học tập.

Một học sinh tiểu học ở TP Mỹ Tho, Tiền Giang ôn tập tại nhà ngày 24/8. Ảnh: Phụ huynh cung cấp
Một học sinh tiểu học ở TP Mỹ Tho, Tiền Giang ôn tập tại nhà ngày 24/8. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Do Covid-19 phức tạp, TP HCM xác định học trực tuyến là giải pháp ổn định trong năm học 2021-2022, vì chỉ được xem là giải pháp tình thế như trước đây.  Sở đã lên kế hoạch việc dạy online kéo dài đến hết học kỳ I. Kho bài giảng, tài nguyên dạy học đã được ngành giáo dục xây dựng, đưa lên các trang web chung để tất cả trường sử dụng.

Mời bạn đọc xem thêm

Nguồn: https://vnexpress.net/tp-hcm-go-kho-cho-hoc-sinh-mac-ket-o-que-4346252.html

Article Categories:
Giáo dục

Leave a Reply

Your email address will not be published.