Cập nhật 16:35 ngày 24/01/2021
Địa điểm du lịch | 23 tháng 01, 2015 | 10:53

Thăm vương quốc hoa hướng dương Lopburi cực đẹp tại Thái Lan

Tháng 1 này, nếu bạn có dịp du lịch qua Thái Lan đừng quên ghé thăm Lopburi – vùng đất của hoa hướng dương. Nằm cách thủ đô Bangkok (Thái Lan) khoảng 200km về hướng đông bắc, Lopburi đẹp lung linh như miền cổ tích khi hơn 12.000 ha hoa hướng dương trồng lấy hạt bừng nở.

Lopburi – thành phố hoa mặt trời Là một trong những đô thị cổ nhất Thái Lan, có bề dày lịch sử 1.500 năm.

Từng là một kinh đô rực rỡ, nhưng trải qua hàng trăm năm dâu bể, các di sản của quá khứ giờ đây chỉ còn lại những đền đài hoang phế và đổ nát.

Loading...

Vào mỗi dịp đầu xuân, thành phố này lại trở thành điểm hẹn của hàng ngàn du khách đến chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ.

Lopburi nằm ở phía Bắc Thái Lan, cách trung tâm Bangkok khoảng 150km, khá gần nên có thể đi bằng xe bus, taxi hoặc tàu hỏa.

Là “vựa” hoa lớn nhất của Thái Lan, hoa hướng dương tại Lopburi được trồng để lấy hạt và ép thành dầu.

Nhưng trước khi được sử dụng cho mục đích chính, những bông “hoa mặt trời” này còn kịp “cống hiến” cho đời vẻ đẹp rực rỡ.

Hàng năm, mùa hoa hướng dương cũng là mùa bận rộn của người nuôi ong mật.

Dù đã bị tàn phá nhiều, Lopburi vẫn còn một số đền đài tiêu biểu như đền Phra Prang Sam Yot với kiến trúc Khmer đặc trưng hay đền Phra Narai Ratchanivet xưa kia từng là cung điện của vua Narai.

Khi chia tay Lopburi, bên cạnh những sản phẩm từ hoa như dầu ép, hạt hướng dương rang sẽ là món quà lưu niệm lý tưởng

Theo: Gia đình online

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận