Tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy, 3 đối tượng lĩnh 47 năm tù

September 22, 2021
Mua bán trái phép chất ma túy
123
Views

Với mục đích mua và tàng trữ ma túy để bán kiểm lời, các đối tượng Hoàng Nguyễn Minh Hằng, Nguyễn Văn Quang và Ngô Thị Hằng Dung đã liên hệ, cấu kết với nhau để cùng thực hiện.

TAND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa mở phiên tòa xét xử các bị cáo Hoàng Nguyễn Minh Hằng (SN 1999, trú tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), Nguyễn Văn Quang (SN 2000) và Ngô Thị Hằng Dung (SN 1999, cùng trú tại TP Huế) về các tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Trước đó, vào đầu tháng 6/2020, Hoàng Nguyễn Minh Hằng đã nhiều lần mua ma túy của Nguyễn Thị Như Ý, Nguyễn Văn Hải và một người tên Nam chưa xác định được lai lịch, địa chỉ. Tổng số ma túy Hằng mua của 3 người này là 1.195,8926 gam với mục đích để bán lại nhằm kiếm lời. Sau khi mua ma túy Hằng đem cất giấu tại phòng 212 và phòng 205 nhà trọ Huế Xưa thuộc phường Vỹ Dạ, TP Huế.

Chiều ngày 8/6/2020, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Hằng, thu giữ tại 2 phòng trọ trên gồm 568,4598 gam ma túy loại MDMA và 2,2628 gam ma túy loại Ketamine.

Qua đấu tranh khai thác, tối ngày 8/6/2020 tại nhà nghỉ Hoa Lá đường Văn Cao, (TP Huế) Cơ quan Cảnh sát Điều tra bắt quả tang Nguyễn Văn Quang đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ trên người Quang 7,7391 gam ma túy loại Ketamine. Khám xét nơi ở của Quang tại phường Xuân Phú, TP Huế, thu giữ thêm 4,9591 gam ma túy loại MDMA.

Ngoài ra, vào ngày 5/6/2020 Quang còn đồng ý đi nhận giúp ma túy cho Hằng mua từ Nguyễn Thị Như Ý nhưng sau đó bận việc và nhờ một người quen tên Trâu nhận thay nhưng người này không biết đó là ma túy. Cơ quan điều tra xác định Quang đã tàng trữ ma túy thông qua hành vi của Trâu.

Khi biết tin Hằng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra bắt giữ, Quang đã nói cho Ngô Thị Hằng Dung (là bạn gái của Quang) biết chuyện Hằng nhờ nhận và cất ma túy giúp. Nên khi Quang bị bắt, biết gói ma túy Quang nhờ Trâu nhận vẫn đang được Trâu cất giữ nên Dung đã liên lạc với Trâu để lấy. Và khi Dung đang cất giữ 625,17 gam ma túy loại Ketamine mà Hằng đã đặt mua của Nguyễn Thị Như Ý trước đó thi Dung bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Với các hành vi của các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Hoàng Nguyễn Minh Hằng 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; Nguyễn Văn Quang 15 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và Ngô Thị Hằng Dung 12 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Có thể bạn thích:

Nguồn: https://baophapluat.vn/tang-tru-va-mua-ban-trai-phep-chat-ma-tuy-3-doi-tuong-linh-47-nam-tu-post413739.html

Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published.