Tạm phong toả, ngừng hoạt động chợ đầu mối phía Nam Hà Nội vì có ca nghi mắc Covid-19

July 28, 2021
208
Views

Đêm 27/7, chợ đầu mối phía Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã tạm thời bị phong toả, ngừng hoạt động sau khi tại đây ghi nhận 1 trường hợp tiểu thương nghi mắc Covid-19.

Ca nghi mắc Covid-19 là một tiểu thương tại chợ

Sáng ngày 28/7, ông Ngô Sỹ Quý, Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đã tạm dừng hoạt động chợ đầu mối phía Nam đóng trên địa bàn sau khi xuất hiện ca nghi mắc Covid-19. 

Qua tìm hiểu của PV Dân Việt, trường hợp nghi mắc Covid-19 là một tiểu thương bán trứng tại chợ đầu mối phía Nam (trên địa bàn phường), quê ở huyện Ứng Hoà, hiện trú trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ. 

Lực lượng chức năng đã tạm phong toả toàn bộ chợ đầu mối phía Nam. Ảnh: Gia Khiêm

Tối 26/7, người này có triệu chứng sốt kéo dài, người mệt mỏi. Ngày 27/7, trường hợp này đi khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn, được khám sàng lọc, xét nghiệm, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Trong vòng 14 ngày gần đây, tiểu thương đó đi bán trứng ở chợ đầu mối rồi về nhà, không đi đâu, không ra khỏi Hà Nội. Hiện, ca nghi mắc đang ở cùng chồng, 2 con và cháu ở ngách 15 ngõ Gốc Đề. Khu vực này hiện đã tạm thời bị phong toả để phòng chống Covid-19.

Lực lượng chức năng yêu cầu người dân không vào trong khu vực chợ. Ảnh: Gia Khiêm

Theo ông Quý, ngay sau khi tạm thời phong toả chợ đầu mối phía Nam, không cho kinh doanh buôn bán, lực lượng chức năng cũng tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan.

Theo một cán bộ UBND quận Hoàng Mai, sáng nay, đơn vị này đang họp Ban chỉ đạo để nâng cao biện pháp phòng chống dịch. Hiện tại các phường trên địa bàn quận đang thông báo để nhân dân được biết biết và tiến hành khai báo y tế.

Theo một cán bộ UBND quận Hoàng Mai, sáng nay, đơn vị này đang họp Ban chỉ đạo để nâng cao biện pháp phòng chống dịch. Hiện tại các phường trên địa bàn quận đang thông báo để nhân dân được biết biết và tiến hành khai báo y tế.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt sáng ngày 28/7, lực lượng chức năng đã tạm phong toả toàn bộ lối ra vào chợ đầu mối phía Nam. Bên ngoài treo biển khu vực cách ly y tế yêu cầu mọi người không được vào bên trong chợ. Trước đó, ngay từ 23h đêm qua (27/7), toàn bộ chợ đầu mối đã phải ngừng hoạt động buôn bán, kinh doanh.

Hà Nội thêm 16 ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng

Cũng trong sáng nay, Sở Y tế Hà Nội cho biết, tiếp tục ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2 thuộc 4 chùm ca bệnh, trong đó 16 người ngoài cộng đồng và 2 người trong khu cách ly. 

2 người thuộc chùm ca bệnh sàng lọc người sốt, ho ngoài cộng đồng:

1. N.T.H., nữ, 26 tuổi, trú tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai. Ngày 25/7, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho, đến ngày 27/7 đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

2. N.T.N., nữ, 69 tuổi, trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng. Ngày 26/7, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

14 người thuộc chùm ca bệnh ho sốt thứ phát ngoài cộng đồng: 

3. L.A.T., nam, 45 tuổi.

4. P.P.T., nữ, 41 tuổi.

5. L.D.Q.Q., nữ, 9 tuổi.

Cả 3 đều trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, ngày 27/7 được lấy mẫu xét nghiệm do liên quan đến F0 (được phát hiện qua sàng lọc người sốt, ho) và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

6. V.T.H., nam, 35 tuổi, trú tại phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, là F1 đến chơi nhà F0 ngày 25/7. Ngày 26/7, bệnh nhân có triệu chứng rát họng, nên chủ động đi xét nghiệm tại Bệnh viện Medlatec, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

7. N.T.S., nữ, 52 tuổi, trú tại tổ 12 thị trấn Đông Anh, là F1 ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

8. N.B.N., nam, 26 tuổi.

9. N.B.T., nam, 35 tuổi.

10. N.Đ.M., nam, 40 tuổi.

11. N.P.T., nữ. 29 tuổi.

Cả 4 đều là người cùng gia đình, trú tại phường Khâm Thiên, quận Đống Đa. Họ đều là F1, ngày 27/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

12. N.M.N., nữ, 30 tuổi, trú tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa, là F1 ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

13. N.T.T., nữ, 30 tuổi, trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, là F1 ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

14. N.H.A., nam, 3 tuổi.

15. N.P.A., nữ, 7 tuổi.

Cả 2 trong cùng gia đình tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai và sống trong khu vực phong tỏa do liên quan F0. Ngày 26/7, họ được lấy mẫu xét nghiệm do có triệu chứng và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

16. N.V.N., nam, 25 tuổi, trú tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, là F1 của F0 (làm cùng công ty), ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Ngoài ra còn 2 trường hợp khác trong khu cách ly.

Có thể bạn quan tâm:

Quốc hội chốt Chính phủ nhiệm kỳ mới có 27 thành viên, giảm một Phó Thủ tướng

‘Từ kêu gọi tiền đến giải ngân chỉ nên trong 30 ngày’

Nguồn: https://danviet.vn/tam-phong-toa-ngung-hoat-dong-cho-dau-moi-phia-nam-ha-noi-vi-co-ca-nghi-mac-covid-19-20210728095818025.htm

Article Tags:
Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads