Tạm giữ thiếu tá công an dỏm đang tụ tập ăn nhậu giữa đại dịch

August 2, 2021
Ăn nhậu giữa đại dịch
245
Views

Việt Anh khai nhận mua bộ trang phục Công an nhân dân qua mạng xã hội, sau đó tự nhận nhân viên của Thanh tra Chính phủ, cán bộ công tác trong ngành Công an để lừa đảo chiếm đoạt tiền của các nạn nhân, tiêu xài cá nhân.

Ngày 2/8, Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết đã tạm giữ Dương Hoàng Việt Anh (40 tuổi, HKTT tại TP Hà Nội) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khám xét nơi ở của đối tượng tại phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, công an phát hiện 2 cô gái đang sử dụng trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ gồm 3 mảnh viên nén nghi là thuốc lắc, 0,42 g ma túy tổng hợp (Ketamin), 3 nón kêpi, một bộ quân phục công an cấp hàm Thiếu tá, 8 bảng tên mang tên Dương Hoàng Việt Anh với nhiều chức vụ khác nhau và số tiền gần 128 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác.

Tại cơ quan công an, Việt Anh khai nhận, để dễ dàng lừa đảo, anh ta đã mua bộ trang phục Công an nhân dân, quân hàm, nón kê-pi qua mạng xã hội với giá 2,5 triệu đồng. Sau đó, gặp nhiều người và giới thiệu là nhân viên của Thanh tra Chính phủ, cán bộ công tác trong ngành Công an, hứa hẹn xin việc làm trong ngành Công an, bảo lãnh cho người đang đi cai nghiện được về nhà… Sau đó lừa đảo chiếm đoạt tiền của các nạn nhân để sử dụng tiêu xài cá nhân. Mỗi vụ Việt Anh nhận số tiền từ 200 triệu đến 400 triêu đồng.

Trước đó, ngày 31/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an TP Thủ Dầu Một bất ngờ kiểm tra hành chính một căn nhà tại khu phố 8, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một. Tại đây, tổ công tác phát hiện Dương Hoàng Việt Anh đang mặc trang phục Công an nhân dân với cấp hàm Thiếu tá cùng với một số người bạn ăn nhậu.

Lực lượng chức năng cũng đã lập biên bản xử lý hành chính những người đang ăn nhậu vì vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, về phòng chống dịch COVID-19.

Có thể bạn thích:

Nguồn: https://baophapluat.vn/tam-giu-thieu-ta-cong-an-dom-khi-dang-tu-tap-an-nhau-giua-dich-benh-post405917.html

Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads