Tạm giữ người đàn ông chở vợ đi xem các chốt kiểm dịch

August 5, 2021
189
Views

Ngày 5/8, Công an TP Hội An – Quảng Nam thông tin, đơn vị đã tạm giữ một người đàn ông vi phạm về thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian thành phố giãn cách xã hội.

Trước đó, tối 3/8, tổ công tác tuần tra kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của UBND phường Cẩm Phô, TP Hội An đang làm nhiệm vụ thì phát hiện ông L.C.T. điều khiển xe máy, chở theo vợ, không đội mũ bảo hiểm.

Tạm giữ người đàn ông chở vợ đi xem các chốt kiểm dịch - 1
Ông L.C.T. tại cơ quan công an (Ảnh: Công an TP Hội An cung cấp).

Tổ công tác yêu cầu dừng xe nhưng ông T. không chấp hành hiệu lệnh, tăng tốc bỏ chạy. Ngay lập tức, tổ công tác truy đuổi, chặn giữ được người đàn ông và phương tiện.

Khi tổ công tác yêu cầu xuất trình các giấy tờ tùy thân, trình bày lý do ra khỏi nhà trong thời gian thành phố đang giãn cách xã hội, ông T. không xuất trình các giấy tờ, mà thanh minh là chở vợ đi xem các chốt kiểm soát phòng, chống dịch và đi giao hàng.

Sau đó, ông T. khóa cổ xe máy, không chấp hành yêu cầu về trụ sở công an làm việc. Tổ công tác buộc phải khống chế, đưa ông T. và phương tiện về trụ sở công an phường để làm việc. Qua làm việc, ông T. thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Công an đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Công an TP Hội An, từ ngày 24/7-4/8, lực lượng công an thành phố đã lập biên bản 90 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh. Trong đó, có 73 trường hợp ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết. Cơ quan chức năng đã tham mưu ra quyết định xử phạt 56 trường hợp, phạt tiền hơn 70 triệu đồng. Hiện đang củng cố hồ sơ đề xử lý các trường hợp còn lại.

Có thể bạn quan tâm

Nguồn:https://dantri.com.vn/phap-luat/tam-giu-nguoi-dan-ong-cho-vo-di-xem-cac-chot-kiem-dich-20210804214319198.htm

Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads