Tạm giữ hình sự 2 đối tượng làm giả hồ sơ để tiêm vaccine COVID-19

September 4, 2021
135
Views

Liên quan đến vụ việc làm giả hồ sơ để tiêm vaccine COVID-19, Công an TP Dĩ An (Bình Dương) đã tạm giữ hình sự 2 người để điều tra, làm rõ. Dưới góc độ pháp lý, luật sư khuyến cáo người dân cần nắm rõ quy định về tiêm vaccine, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng trục lợi, lừa đảo.

Công an TP Dĩ An đã tạm giữ hình sự hai người gồm: Huỳnh Châu Hồng Ngọc (39 tuổi) và Phan Quốc Phong (29 tuổi) để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức liên quan đến vụ làm giả hồ sơ để tiêm vaccine COVID-19.

Một người liên quan khác là Vũ Thị An (34 tuổi, ngụ TP Dĩ An), sau khi bị công an tạm giữ đã được cho về nhà, củng cố hồ sơ tiếp tục xử lý sau.

Người dân cần nắm rõ quy định về tiêm vaccine phòng COVID-19, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng trục lợi, lừa đảo.
Người dân cần nắm rõ quy định về tiêm vaccine phòng COVID-19, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng trục lợi, lừa đảo. Ảnh minh họa.

Cụ thể, Công an TP Dĩ An cho biết, qua tiếp nhận nguồn tin từ Công an phường Tân Bình về việc qua khám sàng lọc và xét nghiệm nhanh COVID-19 đối với các trường hợp có giấy mời để tiêm vaccine COVID-19 thì phát hiện có một số bộ hồ sơ nghi là giả. Tiến hành điều tra, Công an TP Dĩ An đã làm rõ đối tượng Vũ Thị An đã mua 4 bộ hồ sơ để tiêm vaccine từ Phan Quốc Phong với giá 3 triệu đồng. Sau đó, An đưa số hồ sơ này cho một số người (không thuộc đối tượng tiêm vaccine) để đi tiêm vaccine và bị cơ quan công an phát hiện.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn xác định thêm, đối tượng Vũ Thị An còn mua 5 giấy đi đường giả từ Phong. Theo điều tra ban đầu, vào đầu tháng 8/2021, Vũ Thị An chụp một mẫu giấy đi đường của UBND TP Dĩ An rồi gửi cho Phong để hỏi xem có xin được giấy này không.

Sau đó, Phong gửi lại mẫu giấy đi đường cho Ngọc, thì Ngọc trao đổi với một người khác (chưa rõ lai lịch) có thể scan được dấu mộc để làm giả giấy với giá 200.000 đồng/tờ. Phong và Ngọc sau đó đã làm giả và bán cho An 5 tờ giấy đi đường với tổng số tiền là 1,3 triệu đồng.

Làm việc với cơ quan chức năng, Phan Quốc Phong khai nhận Huỳnh Châu Hồng Ngọc chính là người làm giả giấy tờ rồi đưa cho mình đem bán. Qua xác minh các đối tượng đã thừa nhận hành vi phối hợp làm giả, bán ra thị trường tổng cộng 6 bộ hồ sơ tiêm vaccine và 5 giấy đi đường.

Bạn đọc có thể yêu thích:

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn//lam-gia-ho-so-de-tiem-vaccine-covid-19-se-bi-xu-ly-the-nao-169210904151352831.htm

Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published.