Tạm giữ 10 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép

June 5, 2021
160
Views

Hai xe chở 10 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép, bị cơ quan chức năng Bình Thuận và Ninh Thuận tạm giữ, cách ly và điều tra.

15h ngày 4/6, CSGT tỉnh Bình Thuận tuần tra trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Hồng Thái (huyện Bắc Bình) phát hiện ôtô biển số TP HCM, chạy hướng Phan Thiết ra Phan Rang có dấu hiệu nghi vấn, nên dừng xe kiểm tra.

Tài xế Lê Tài Nguyên (trái) chở 6 người Trung Quốc không giấy tờ tùy thân bị tạm giữ ở Bình Thuận, chiều 4/6. Ảnh: Tư Huynh.

10 người Trung Quốc bị tạm giữ

Lúc này, ngoài tài xế người Việt, trên xe có 6 người Trung Quốc đều không có giấy tờ tùy thân. Tài xế Lê Tài Nguyên, 42 tuổi (trú TP Thủ Đức, TP HCM) khai được thuê chở những người này từ Kiên Giang ra Hà Nội, chứ không rõ lai lịch.

Tổ tuần tra yêu cầu tài xế đưa xe tới Trung tâm Y tế huyện Bắc Bình để phun thuốc khử khuẩn, điều tra dịch tễ. Trong lúc làm thủ tục, một người Trung Quốc giả vờ đi vệ sinh rồi bỏ trốn nhưng bị giữ lại.

Trưa cùng ngày, tổ tuần tra tại chốt kiểm soát dịch Cà Ná, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) phát hiện ôtô chở 4 người Trung Quốc từ hướng TP HCM ra. Khi bị dừng xe, 3 người Trung Quốc bỏ chạy nhưng bị cảnh sát bắt lại.

Nhóm người này có căn cước công dân Trung Quốc, nhưng không có hộ chiếu và thị thực nhập cảnh, bị nghi vấn nhập cảnh trái phép. Tài xế Lê Duy Thủy (45 tuổi, quê Thanh Hóa) khai được người tên Nguyên thuê chở 4 người từ Kiên Giang ra Hà Nội với giá 10 triệu đồng mỗi người.

Xác định hai xe chở người Trung Quốc liên quan nhau, cảnh sát đã di lý 6 người Trung Quốc ở Bình Thuận ra Ninh Thuận để điều tra, xử lý.

Bạn đọc có thể quan tâm:

Nguồn: https://vnexpress.net/10-nguoi-trung-quoc-bi-tam-giu-4289278.html

Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads