Taliban chấn chỉnh binh sĩ ham chơi

September 27, 2021
145
Views

Bộ trưởng Quốc phòng lâm thời chính quyền Taliban ra lệnh chấn chỉnh các thành viên lực lượng mải mê vui chơi và ham selfie.

“Tập trung vào nhiệm vụ được giao. Các anh đang làm hỏng địa vị của chúng ta, vốn được xây lên bằng máu”, Bộ trưởng Quốc phòng của chính quyền lâm thời Taliban Mawlawi Mohammad Yaqoob ra thông báo tuần trước, đề cập tới các binh sĩ “quá ham chơi”.

Yaqoob chỉ trích quyết liệt các chiến binh Taliban tụ tập đi tham quan, đi chơi theo nhóm lớn, đi tới các khu chợ và sân bay Kabul dù không có nhiệm vụ hay rủ nhau khám phá các tòa nhà chính phủ.

Lãnh đạo quốc phòng của chính quyền Taliban còn đặc biệt bức xúc với tình trạng các binh sĩ mê selfie, có thể rút điện thoại ra chụp ảnh với những quan chức lực lượng bất cứ lúc nào. Yaqoob cảnh báo khi các bức ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội, chúng sẽ gây nguy hiểm cho an ninh của các quan chức Taliban vì vô tình tiết lộ địa điểm và hoạt động của những người này.

Chiến binh Taliban chơi xe đụng trong một công viên ở Kabul, Afghanistan, tuần trước. Ảnh: Zuma Press.
Chiến binh Taliban chơi xe đụng trong một công viên ở Kabul, Afghanistan, tuần trước. Ảnh: Zuma Press.

Yaqoob cũng ra lệnh cho các chiến binh Taliban cải thiện ngoại hình và cách cư xử, nuôi râu, tóc cũng như mặc trang phục phù hợp với các quy tắc Hồi giáo. Những thành viên Taliban để tóc ngang vai, mặc quần áo sành điệu và đeo kính râm, đi giày thể thao đang được nhìn thấy xuất hiện nhiều ở thủ đô Kabul.

Xem thêm:

Dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận độc thân

Dịch vụ trích lục giấy khai sinh

Lãnh đạo quốc phòng Taliban còn phàn nàn về việc các chiến binh Taliban điều khiển xe ẩu, không tuân thủ luật lệ giao thông. Taliban chủ yếu đang dùng các xe Ford Ranger và Toyota Land Cruiser từ chính quyền Afghanistan cũ.

“Đó là hành vi của những lãnh chúa và chế độ bù nhìn. Nếu chúng ta tiếp tục hành động như vậy, thần linh sẽ ngăn cấm, chúng ta mất đi chế độ Hồi giáo của mình”, Yaqoob nhấn mạnh.

Sau khi Taliban giành quyền kiểm soát Afghanistan, mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh và video cho thấy các chiến binh lực lượng này cầm theo vũ khí chơi đu quay, xe đụng trong công viên giải trí. Nhiều thành viên Taliban cũng bị bắt gặp ôm súng đi đạp vịt ở công viên tháng này.

Bạn đọc có thể thích:

Nguồn: https://vnexpress.net/taliban-chan-chinh-binh-si-ham-choi-4362414.html

Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published.