Tài xế siêu xe ở Sài Gòn bị khởi tố

May 26, 2021
278
Views

Phạm Lâm Duy, 33 tuổi, tài xế ôtô Ferrari, bị cáo buộc Chống người thi hành công vụ do đã chống đối, chửi bới cảnh sát khi vi phạm giao thông.

Ngày 26/5, quyết định khởi tố đối với Duy được Công an quận 8 đưa ra. Liên quan vụ án, một số người khác cũng đang bị xem xét dấu hiệu tội phạm.

Tài xế siêu xe cự cãi, chửi CSGT sau khi bị dừng xe. Ảnh: Cắt từ video.
Tài xế siêu xe cự cãi, chửi CSGT sau khi bị dừng xe. Ảnh: Cắt từ video.

Tối 9/5, tổ công tác 363 do đại uý Hoàng Thành Luân (Phó trạm CSGT Đa Phước) dẫn đầu, phát hiện Duy lái xe Ferrari (giá khoảng 10 tỷ đồng) không gắn biển số trước, chạy trên đường Dương Bá Trạc, quận 8.

Bị dừng xe, Duy và vợ cự cãi. Anh ta cho rằng CSGT không chứng minh được mình phạm lỗi không thắt dây an toàn, nên dừng xe kiểm tra là sai. Trong khi đó, CSGT cho biết kiểm tra vi phạm vì ôtô không gắn biển số trước. Duy nói biển số vừa bị rớt khi va quẹt giao thông nên phải cất trong xe, không chấp nhận vi phạm.

Cảnh sát đã lập biên bản tài xế về lỗi “điều khiển xe không gắn đủ biển số; không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ” theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, đồng thời tạm giữ ôtô.

Duy không hợp tác, liên tục la hét, kích động, lôi kéo người dân xung quanh tố CSGT làm sai. Hai vợ chồng điện thoại cho một người đàn ông đến hiện trường, ngồi vào ghế lái chiếc Ferrari, khóa cửa cố thủ bên trong. Vợ Duy ngồi trước đầu xe, cản trở không cho tổ CSGT cẩu xe về trụ sở.

Duy tiếp tục chửi bới, lăng mạ tổ công tác nên bị CSGT khống chế, còng tay.

Đến rạng sáng hôm sau, Duy và vợ lấy lý do “sức khỏe có vấn đề” nên tự gọi xe cấp cứu chở đến bệnh viện. Các bác sĩ chẩn đoán sức khỏe bình thường, nhưng Duy yêu cầu được nhập viện để theo dõi.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: https://vnexpress.net/tai-xe-sieu-xe-o-sai-gon-bi-khoi-to-4284232.html

Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads