Sở GD-ĐT đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh thi đợt 2 tại TP.HCM

July 22, 2021
Sở GD-ĐT đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh thi đợt 2 tại TP.HCM
163
Views

Đánh giá tình hình dịch bệnh còn phức tạp, thời gian kết thúc thực hiện Chỉ thị 16 cận ngày nên Sở GD-ĐT TP H CM Vừa có Bộ GD-ĐT về điểm chuyên nghiệp THPT cho các thí sinh. đủ điều kiện dự đợt 2.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, căn cứ diễn biến phức hợp của dịch vụ Covid-19 tại TP HCM, UBND TP các vấn đề liên quan đến thí nghiệm sinh đủ điều kiện tham gia đợt 2, như sau:

Show nay, TP HCM còn 3.234 thí sinh đủ điều kiện thi đợt 2 nhưng do diễn biến phức tạp của dịch vụ Covid-19 tại địa phương, TP còn triển khai chỉ thị 16 về giãn cách xã hội. Tuy nhiên, thời gian dịch bệnh đến thời điểm thi đợt 2 có thể diễn biến phức tạp, thời gian kết thúc chỉ cận kề ngày thi.

Nên việc tổ chức thi đợt 2 đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch bệnh đáp ứng yêu cầu khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tạo an tâm cho phụ huynh, thí sinh khó có thể thực hiện.

Vì vậy, Sở GD-ĐT TP.HCM trình Bộ GD-ĐT về xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đã đủ điều kiện dự thi đợt 2 tại TP HCM.

Đối tượng được xét bao gồm: Các thí sinh đăng ký thi tại Hội đồng thi Sở GD-ĐT TP.HCM chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8-7 (Trừ các thí sinh đã bị đình chỉ thi hoặc huỷ bỏ bài thi, và đăng ký thi đợt 2 với số lượng 3.234 thí sinh.

Hồ sơ xét: Theo quy định của điều 37 Quy chế thi tốt nghiệp THPT. Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đề xuất đảm bảo quyền lợi tuyển sinh ĐH, CĐ cho các thí sinh được xét đặc cách trong đợt 2.

Trước đó Bộ GD-ĐT cũng có hướng dẫn những địa phương không thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với lý do bất khả kháng có thể đề xuất để bộ có phương án hỗ trợ cho các em.

Phương án đó có thể là xét tốt nghiệp đặc cách cho thí sinh hay đề xuất cho phép tổ chức thi đợt 3.

Bạn đọc có thể quan tâm:

Nguồn: https://tinmoi.vn/so-gd-dt-tphcm-de-xuat-xet-dac-cach-tot-nghiep-thpt-cho-hon-3000-thi-sinh-thi-dot-2-011581474.html

Article Categories:
Giáo dục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads