Sau khi VTV lên án livestream văng tục vô văn hóa, thiếu chuẩn mực, Trang Trần phản ứng: ‘Làm sao? Có gì căng?’

June 25, 2021
344
Views

Có vẻ như cựu người mẫu Trang Trần vẫn tỏ ra không mấy quan tâm đến những thị phi bủa vây, vẫn văng tục như bình thường?

Sau khi VTV lên án livestream văng tục vô văn hóa, thiếu chuẩn mực, Trang Trần phản ứng: 'Làm sao? Có gì căng?'

Mới đây trên Facebook cá nhân, Trang Trần đã có bài viết chia sẻ việc cô làm từ thiện trong mùa dịch COVID-19 và bức xúc của cô khi thiên hạ nói: “Từ thiện ăn chặn mua nhà lầu xe hơi”.

Cựu người mẫu cho biết, lúc trước khi đọc tin này, cô cảm thấy bực, song giờ lại vui vì thấm ra nhiều điều.

Sau khi VTV lên án livestream văng tục vô văn hóa, thiếu chuẩn mực, Trang Trần phản ứng: Làm sao? Có gì căng? - Ảnh 1.

Bài viết của Trang Trần.

Cô chia sẻ trên trang cá nhân: “Mặc mồm thiên hạ khẩu nghiệp bảo tôi có từ thiện ăn chặn mua nhà lầu xe hơi. Lúc trước thì thấy bực giờ thì thấy vui bởi thấm ra điều chúng nói là việc của chúng, việc mình làm 12 năm theo thầy nó là minh chứng.

Chúng luôn bảo mình: ‘chả làm ăn gì mà mua nhà cửa xe cộ’ .. vâng em bán *** thêm được chưa??? Quán bún nó nghỉ dịch, live nó toàn phát lại bán hàng ai mua thì tiền đâu nó vẫn sống? Dạ vâng em ăn chặn từ thiện được chưa?” 

Sau khi VTV lên án livestream văng tục vô văn hóa, thiếu chuẩn mực, Trang Trần phản ứng: Làm sao? Có gì căng? - Ảnh 2.

Tuy đã nhiều lần bị khán giả lẫn truyền thông lên án về việc nghệ sĩ văng tục ứng xử thiếu chừng mực trên mạng xã hội, Trang Trần vẫn không quan tâm. Các bài viết mới nhất trên Facebook của mình, cựu người mẫu tiếp tục có những lời lẽ, từ ngữ thô tục.

Cái lũ không giúp được đời cái gì thì làm gì cũng không vừa lòng nên cứ nhận điều nó nói cho chúng nó hả hê vui. Những kẻ đặt điều 90% là đàn bà. Thế mới thấy đàn bà rảnh rỗi bất tài vô dụng ắt tâm lý luôn nghĩ ai cũng ăn bám hèn hạ và không làm lấy đâu ra tiền tiêu như mình? 

Ngồi cào phím thì biết bao giờ có tiền. Khi các cưng cào phím đặt điều, chị cầy cuốc tích lũy tiền thuê nhà của chị đủ ăn sống sung túc rồi mấy bé nhé. Ráng hại chị gánh nghiệp nha”, Trang Trần viết.

Sau khi VTV lên án livestream văng tục vô văn hóa, thiếu chuẩn mực, Trang Trần phản ứng: Làm sao? Có gì căng? - Ảnh 3.

Ngay phía dưới bài viết về từ thiện nhưng có nhiều từ ngữ thô tục của cựu người mẫu, một anti-fan đã vào bình luận như muốn nhắc nhở: “Vừa xem VTV24 xong, Trang ạ”. Với bình luận này của khán giả, Trang Trần lập tức phản pháo: “Làm sao? Có gì phải căng?”.

Trước đó vào tối 22/6, bản tin VTV24 được phát sóng trên kênh VTV1, có tiêu đề: “Tấn công trọng tài, chửi bới trên livestream… Giải pháp nào dọn ‘rác’ trên mạng”.

Bản tin đề cập tới vấn nạn phát ngôn thiếu văn hóa, chửi bới, văng tục, tấn công bằng ngôn từ thô tục…. trong đó có nhắc tới một số gương mặt nổi tiếng trong làng giải trí Việt. Dù đã che mờ và không “chỉ mặt điểm tên” nhân vật cụ thể, song qua hình ảnh, dân mạng dễ dàng suy đoán được một trong những sao Việt được nhắc tới là cựu người mẫu Trang Trần.

Cũng tại chương trình này, PGS.TS Trần Thành Nam, ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội nhận định: “Phát ngôn văn minh trên mạng xã hội không phụ thuộc vào độ nổi tiếng, vị trí xã hội hay học hàm học vị của người nào đó. Có người nổi tiếng nhưng vẫn phát ngôn, hành động mang tính chất tục tĩu trên mạng xã hội chứng tỏ trình độ văn hoá, mức độ hàm dưỡng văn hoá của họ thấp”.

Ranh giới giữa tự do ngôn luận, bày tỏ thoá mạ và xúc phạm người khác chưa bao giờ mong manh đến thế.

Sau khi VTV lên án livestream văng tục vô văn hóa, thiếu chuẩn mực, Trang Trần phản ứng: Làm sao? Có gì căng? - Ảnh 4.

Trang Trần là người nổi tiếng gắn với nhiều phát ngôn thô tục, thiếu chuẩn mực trên mạng xã hội

Từ thực trạng trên, VTV đề cập tới các giải pháp dọn “rác” trên mạng xã hội. Theo đó, Bộ TTTT đã ban hành bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội. Và để dọn sạch rác trên mạng cần sự vào cuộc quyết liệt hơn của các cơ quan chức năng, lẫn cộng đồng bằng cách giải pháp cụ thể hơn.

LS Đặng Văn Cường cho biết: “Loan tin, bịa chuyện vu khống và xúc phạm nhân phẩm, danh dự và uy tín người khác, hành vi đó vi phạm quy định của Điều 8, Điều 16, 17 và 18 của Luật An ninh mạng. Gây hậu quả nghiêm trọng thì có thể bị xử lý hình sự, cụ thể là tội vu khống hoặc làm nhục người khác theo điều 155 hoặc 156 của Bộ luật hình sự năm 2015″.

Xem thêm bài viết

Nguồn: /sau-khi-vtv-len-an-livestream-vang-tuc-vo-van-hoa-thieu-chuan-muc-trang-tran-phan-ung-lam-sao-co-gi-cang-20210624130142798.chn

Article Tags:
Article Categories:
Cư dân mạng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads