Sách hé lộ Trump từng muốn ‘xử tử’ người rò rỉ tin

July 14, 2021
154
Views

Cuốn sách sắp xuất bản cho biết Trump từng đòi “xử tử” người làm lộ thông tin ông rút xuống hầm né người biểu tình hồi tháng 5/2020.

Phóng viên Wall Street Journal Michael Bender tiết lộ trong cuốn sách sắp ra mắt rằng cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã nổi đóa, yêu cầu tìm ra người để lộ thông tin ông rút xuống hầm ngầm nhằm né người biểu tình tụ tập bên ngoài Nhà Trắng đêm 29/5 năm ngoái.

“Trump tức giận về câu chuyện rút xuống hầm ngay khi các quan chức đến và hét lớn yêu cầu họ tìm ra ai để lộ thông tin. Đó là khoảnh khắc Trump nóng giận nhất trong mắt một số phụ tá. ‘Dù là ai làm ra chuyện này, đều phải bị buộc tội phản quốc. Họ phải bị xử tử'”, Bender dẫn lời cựu tổng thống Trump trong cuốn sách sắp xuất bản có tựa đề “Chúng tôi đã chiến thắng cuộc bầu cử này: Đằng sau câu chuyện về cách Trump thua cuộc”.

Cựu tổng thống Donald Trump được hộ tống từ Nhà Trắng đến nhà thờ St. John hôm 1/6/2020. Ảnh: AP
Cựu tổng thống Donald Trump được hộ tống từ Nhà Trắng đến nhà thờ St. John hôm 1/6/2020. Ảnh: AP

Cuốn sách của phóng viên Wall Street Journal tiết lộ thêm khi ấy các trợ lý đều “sợ hãi tránh ánh mắt” của Trump, trong khi cựu chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cố trấn tĩnh ông.

Cựu tổng thống Mỹ dường như chưa nguôi giận sau vài ngày, liên tục hỏi Meadows đã tìm ra người để lộ và đưa thông tin hay chưa, khiến cựu chánh văn phòng Nhà Trắng trở nên “ám ảnh” với câu hỏi này.

Cựu tổng thống Trump hiện chưa lên tiếng về thông tin trên. Phát ngôn viên Liz Harrington không đề cập tới cơn thịnh nộ khi ấy của cựu tổng thống, song bác thông tin ông đòi “xử tử”. “Tổng thống chưa từng nói hay đề xuất xử tử bất kỳ ai”, Harrington nhấn mạnh.

Khi nước Mỹ sục sôi biểu tình sau cái chết của người da màu George Floyd, đám đông quá khích cuối tháng 5 năm ngoái đã tập trung ngoài Nhà Trắng, ném đồ vào nhân viên mật vụ và cố xô đổ hàng rào kim loại. Sau khi làm lộ thông tin rút xuống hầm, Trump cho hay ông xuống đó để “thị sát” chứ không phải lo ngại về an ninh do các cuộc biểu tình ở bên ngoài.

Bạn đọc có thể thích:

Nguồn: https://vnexpress.net/sach-he-lo-trump-tung-muon-xu-tu-nguoi-ro-ri-tin-4309149.html

Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads