Quảng Nam: Dỡ chốt kiểm soát, không cách ly người đến từ Đà Nẵng

June 11, 2021
179
Views

Chính quyền Quảng Nam quyết định dỡ chốt kiểm soát và không cách ly người từ Đà Nẵng vào địa phương.

Đó là thông tin vừa được ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết.

Theo chính quyền địa phương này, TP.Đà Nẵng đã qua hơn 21 ngày không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng nên UBND tỉnh thống nhất không kiểm soát, cách ly người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam. Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Nam cũng sẽ không hạn chế người từ Quảng Nam ra Đà Nẵng.

Các cơ quan chức năng Quảng Nam cũng sẽ dỡ bỏ các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên các tuyến đường tỉnh, huyện, xã và các đường mòn, lối mở giáp với TP.Đà Nẵng. Quảng Nam sẽ thực hiện lưu thông trong trạng thái bình thường mới với Đà Nẵng.

Cũng theo chính quyền địa phương này, Công an tỉnh phối hợp với sở GTVT tỉnh và các đơn vị có liên quan xem xét giữ lại hoặc chuyển các chốt kiểm sát dịch Covid-19 trên các tuyến giao thông huyết mạch khác để kiểm soát người, phương tiện từ các vùng dịch chưa qua 14 ngày đến Quảng Nam.

Ngành giao thông vận tải Quảng Nam làm việc với lực lượng chức trách phía Đà Nẵng để thống nhất các tuyến vận chuyển hàng hóa, hành khách, giao thương đi lại của người dân.

Riêng đối với người về từ TP.HCM, tỉnh Quảng Nam vẫn sẽ thực hiện cách ly, tùy vào đối tượng cách ly, hình thức cách ly, địa điểm cách ly để phối hợp, giám sát đảm bảo đúng quy định.

Các trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú nếu có cam kết di chuyển bằng xe riêng, không tiếp xúc với người dân trên đường, chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật thì được xem xét và các cơ quan liên quan thông báo cho chính quyền địa phương nơi lưu trú được biết để phối hợp quản lý chặt chẽ.

UBND Đà Nẵng đang triển khai báo y tế điện tử theo tên miền: “https://khaibaoyte.danang.gov.vn” tại các chốt kiểm soát.

Theo số liệu, người từ TP.HCM và TP.Hà Nội về tỉnh Quảng Nam từ đợt dịch mới này là 4.328 người. Trong đó, đang cách ly y tế tập trung 152 người và cách ly y tế tại nhà 4.176 người; có 3.958 người đã được lấy mẫu xét nghiệm và tất cả đã có kết quả âm tính.

Theo ghi nhận của PV Người Đưa Tin Pháp luật, đến nay, Quảng Nam đã qua 31 ngày không ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Đây là kết quả đáng ghi nhận của địa phương này trong việc triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn, chỉ đạo, dừng, giãn, giảm các hoạt động đông người.

Trong số đó có việc ban hành quy định quản lý người về từ vùng dịch, đảm bảo kiểm soát tốt nguồn lây bệnh nhưng linh hoạt, đúng quy định và đặc biệt là không “ngăn sông, cấm chợ”, không gây ách tắc hay ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện cách ly y tế đúng đối tượng quy định đối với người đến, về từ vùng dịch.

Mời bạn đọc xem thêm:

Điều kiện thành lập doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp 2020

Thủ tục thành lập doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp 2020

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/quang-nam-do-chot-kiem-soat-khong-cach-ly-nguoi-den-tu-da-nang-a517222.html

Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads