Phong tỏa Bộ công thương do có cán bộ liên quan ca mắc Covid-19

July 17, 2021
217
Views

Trụ sở của Bộ Công Thương (25 Ngô Quyền, Hà Nội) đang bị phong tỏa tạm thời sau khi Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp Bộ này vừa có báo cáo về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại đơn vị.

Trụ sở Bộ Công Thương tại 25 Ngô Quyền (Phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nôi) vừa bị phong tỏa vào đầu giờ chiều ngày hôm nay (16/7) do có nhân viên là F1, F2 của ca mắc COVID-19.

Theo đó, trường hợp nghi F1 là ông T.T.H, công chức Phòng An toàn Khoáng sản và Vật liệu nổ Công nghiệp, Cục An toàn Môi trường.

Theo báo cáo, trường hợp mắc COVID-19 là ông N.Đ.M, công tác tại Viện Cơ khí năng lượng và mỏ Vinacomin; 14h30 ngày 14/7, trường hợp F0 N.Đ.M đến Cục An toàn môi trường chuyển công văn, hồ sơ và được ông P.T.H, công chức Cục có hướng dẫn tại bàn tiếp nhận hồ sơ khu vực tiền sảnh của Cục, khoảng 1 – 2 phút.

Cả hai có đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi trao đổi công việc. Sau đó, F0 vào Văn phòng Cục nộp hồ sơ cho Văn thư Cục, có đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, nộp xong ra ngay, không trao đổi.

Sáng 16/7, Cục An toàn môi trường nhận được Thông báo nhanh của Viện Cơ khí năng lượng và mỏ Vinacomin, ông N.Đ.M được xác định là F0 và đã chuyển đi điều trị.

Điều tra sơ bộ, trong thời gian từ chiều 14/7 đến nay, ông P.T.H, công chức của Cục thường xuyên tiếp xúc gần với các công chức trong phòng, một số người cùng cơ quan, đi ăn cơm trưa nhà ăn Bộ (23 Ngô Quyền) – trưa 15/7; khoảng 11h15, sử dụng chung thang máy khu vực Liên cơ 25 Ngô Quyền.

Từ sáng 16/7, ông H chỉ ở trong phòng đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không giao tiếp với người khác.

Hiện, Cục An toàn môi trường đã yêu cầu toàn cán bộ của Cục không di chuyển ra khỏi Cục, triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh; liên hệ với các đơn vị y tế để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ Cơ quan Cục.

Bạn đọc có thể quan tâm:

Nguồn: https://baomoi.com/tam-thoi-phong-toa-bo-cong-thuong-do-nhieu-can-bo-lien-quan-ca-mac-covid-19/c/39535031.epi

Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads