Phạt trường học ở Hà Nội 30 triệu đồng vì tự ý cho học sinh trở lại trường

October 13, 2021
525
Views

Theo đó, Trường liên cấp Capitole (tại xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) bị phạt 30 triệu đồng vì cho 46 học sinh đến trường học trực tiếp từ ngày 27/9/2021 theo nhóm nhỏ. Ngoài mức phạt hành chính 30 triệu đồng với Trường liên cấp Capitole, công ty chủ quản của đơn vị này cũng bị phạt mức tương tự là 30 triệu đồng.

Hiện tại Hà Nội chưa có thông tin chính thức về việc cho học sinh trên địa bàn đi học trở lại nên việc Trường liên cấp Capitole “vượt rào” được xem là vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19. 

Phạt trường học ở Hà Nội 30 triệu đồng vì tự ý cho học sinh trở lại trường - Ảnh 1.
Trường liên cấp Capitole (tại xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Ảnh: Website trường

Trước đó vào ngày 8/10, Phòng GDĐT huyện Sóc Sơn phát hiện Trường liên cấp Capitole cho học sinh đến lớp học trực tiếp, chủ yếu ở khối mầm non, tiểu học. Theo lý giải của nhà trường, việc “vượt rào” cho học sinh đi học là vì nhu cầu của phụ huynh cần người trông giữ con em, đồng thời không có người hỗ trợ con học trực tuyến nên đã đề nghị nhà trường. UBND huyện Sóc Sơn đã đình chỉ hoạt động của trường, đồng thời tiến hành khử khuẩn khu vực khuôn viên, lớp học.

Trưởng phòng GDĐT huyện Sóc Sơn Trần Thị Thanh Huế cho biết, quyết định mở cửa trường học thuộc thẩm quyền của UBND TP.Hà Nội, các trường không được phép đón học sinh trở lại trường khi chưa được phép. Sau khi xảy ra vụ việc, địa phương cũng đã yêu cầu 100% cơ sở giáo dục phải ký cam kết thực hiện nghiêm túc việc không tổ chức dạy thêm, học thêm hoặc các hoạt động tại trường khi chưa được phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Sở GDĐT Hà Nội đã đề nghị Phòng GDĐT huyện Sóc Sơn báo cáo chi tiết, đồng thời xem xét xử lý nghiêm về hành vi vi phạm nguyên tắc phòng chống dịch bệnh Covid- 19.

Xem thêm bài viết:
Thẻ xanh Covid được cấp khi đáp ứng điều kiện gì?

Người sử dụng app PC-Covid cần lưu ý những điểm gì?

Thành lập trung tâm tư vấn du học

Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published.