Phạt người đăng tin vải thiều Bắc Giang bị ép giá còn 2.000 đồng/kg

May 28, 2021
225
Views

Cơ quan chức năng cho biết người đăng tin sai sự thật này đã tự nguyện khai báo, thành thật hối lỗi nên được hưởng tình tiết giảm nhẹ.

Ngày 28/5, Sở Thông tin và Truyền Thông Bắc Giang ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với L.V.M. (sinh năm 1991, trú tại xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn) do đăng thông tin sai sự thật về việc vải thiều bị ép giá còn 2.000 đồng/kg. cháy

Theo cơ quan chức năng địa phương, thông tin trên gây hoang mang trong nhân dân. Tuy nhiên, M. tự nguyện khai báo, thành thật hối lỗi nên được hưởng tình tiết giảm nhẹ.

L.V.M. đăng tải thông tin đính chính. Ảnh: Chụp màn hình từ Facebook nhân vật.
L.V.M. đăng tải thông tin đính chính. Ảnh: Chụp màn hình từ Facebook nhân vật.

Theo kết quả điều tra, ngày 27/5 cảnh sát phát hiện tài khoản “Minh Leo” của L.V.M. đăng tải thông tin bị cơ sở thu mua của bà N.T.H. (thôn Kim 1, xã Phượng Sơn) ép giá vải thiều xuống còn 2.000 đồng/kg.

Làm việc với cơ quan chức năng vào chiều cùng ngày, M. khai do vải của gia đình không được đẹp, khi được thương giá trả 8.000 đồng/kg nhưng anh không bán.

Tới gần trưa, anh đến điểm thu mua của bà N.T.H. để bán. Tuy nhiên, bà H. không mua vì đã đủ hàng. Sau đó, M. mang vải cho người quen rồi về nhà đăng tin bị ép giá còn 2.000 đồng/kg.

M. thừa nhận đây là nội dung không chính xác, gây hiểu nhầm về giá vải Lục Ngạn, gây hoang mang trong nhân dân.

Công an làm việc với người liên quan vụ việc. Ảnh: Công an Bắc Giang.
Công an làm việc với người liên quan vụ việc. Ảnh: Công an Bắc Giang.

Liên quan vụ việc này, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang cũng xử phạt Đ.V.T. (sinh năm 1992, con trai của người thu mua vải ở Lục Ngan) 5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Theo xác minh, T. đã dùng tài khoản Facebook cá nhân bình luận nội dung trái với thuần phong mỹ tục trên bài viết của anh M.

Công an cho biết 2 trường hợp trên anh đã thừa nhận hành vi sai phạm và cam kết gỡ bỏ thông tin đã đăng tải. Sáng 28/5, họ đã đăng thông tin đính chính.

Article Tags:
Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads