Phát hiện đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới.

June 24, 2021
Tin nóng hôm nay
206
Views

Một thanh niên đang ôm thùng nhựa màu trắng, đi từ vỏ lãi lên bờ có biểu hiện nghi vấn nhập cảnh trái phép, nên được yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Và lực lượng chức năng phát hiện 20 gói chất rắn màu trắng được xác định là ma túy.
Tối 23.6, Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình (Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) cho biết theo kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh An Giang thì 20 gói chất rắn màu trắng, có trọng lượng 7,0614 kg bị tạm giữ vào ngày 15.6 được xác định là ma túy.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 15.6, tổ công tác liên ngành Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình; Đội Đặc nhiệm Phòng chống ma túy và tội phạm (Biên phòng tỉnh An Giang) và Công an H.An Phú tổ chức tuần tra tại khu vực tổ 28, ấp An Hòa, xã Khánh An, H.An Phú. Và lực lượng phát hiện 1 thanh niên khoảng 30 tuổi đang ôm thùng nhựa màu trắng, đi từ vỏ lãi lên bờ có biểu hiện nghi vấn nhập cảnh trái phép, nên yêu cầu dừng lại để kiểm tra.

Khi phát hiện lực lượng chức năng, thanh niên này liền ôm thùng nhựa nhảy xuống sông, sau đó lại bỏ lại tang vật và bơi về bên kia phía Campuchia. Tổ công tác tiến hành kiểm tra bên trong thùng nhựa có 1 bọc nilon màu trắng, quấn băng keo bên ngoài. Bên trong thùng có chứa 20 gói hình chữ nhật có nhiều lớp bọc nilon màu vàng và trong suốt. Bên trong có in logo 2 con sư tử và quả địa cầu màu đỏ và in chữ nước ngoài.

Các gói chữ nhật có nhiều lớp bọc nilon màu vàng và trong suốt đều chứa chất bột màu trắng, được ép thành khối. Vì vậy, lực lượng chức năng đã lập biên bản niêm phong, đưa đi giám định. Sau đó, xác định là ma túy.

Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang đã gửi công văn đề nghị Công an tỉnh Kandal điều tra, xác minh. Sau đó Công an tỉnh Kandal có công văn trả lời, đã bắt được Lý Tấn (SN 1991, ngụ tại ấp Phú Hiệp, xã Phú Hữu, H.An Phú, tỉnh An Giang) và 1 nghi phạm chưa nắm rõ địa chỉ cụ thể.

Hai người này đã có lệnh bắt giữ của Tòa án tỉnh Kandal về tội vận chuyển ma tuý. Cả 2 có hành vi vi phạm pháp luật Campuchia và phải bị bắt giữ tại Campuchia. Hiện Biên phòng tỉnh An Giang tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng có liên quan tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Có thể bạn thích:

Nguồn: https://1thegioi.vn/an-giang-van-chuyen-hon-7kg-ma-tuy-qua-bien-gioi-167486.html

Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads