Cập nhật 20:30 ngày 15/01/2021
Thế giới | 20 tháng 09, 2015 | 23:34

Pháp: Tháp Eiffel đột ngột đóng cửa vì nghi ngờ có khủng bố

Ngày hôm nay (20/9) Tháp Eiffel nổi tiếng tại thủ đô Paris, Pháp đã bị đóng cửa sau khi lực lượng cảnh sát nhận thông tin một người đàn ông có dấu hiệu khả nghi mang theo một balo lớn đã trà trộn vào đám đông.

Theo thông tin từ sở cảnh sát Paris, khi lực lượng cảnh sát chống khủng bố Pháp đang đi tuần bằng trực thăng thì nhận tin báo một người đàn ông khả nghi đeo balo lớn đã lảng vảng ở khu vực đông khách du lịch dưới chân tháp.

Theo thông tin mật báo, người này đã loanh quanh ở khu vực này khoảng một giờ trước khi tháp Eiffel mở cửa, ngay lập tức, các sĩ quan cảnh sát chống khủng bố đã cho sơ tán đám đông, thông báo hiệu lệnh báo động và đóng cửa di sản quốc gia này. Các lực lượng đặc nhiệm, chuyên gia rà soát và tháo gỡ bom mình đã vây kín chân tháp Eiffel để kiểm tra.

Theo suy luận của các thanh tra an ninh, bên cạnh nghi vấn khủng bố, thì người đàn ông trong thông tin mật báo có thể là một tay nhảy dù mạo hiểm đang cố tìm cách lên đỉnh tháp Eiffel để nhảy xuống.

Loading...

Tháp Eiffel là di sản văn hóa, biểu tượng của nước Pháp, tòa tháp cao 320m này được xây dựng từ năm 1889 và thu hút 7 triệu lượt khách tới tham quan mỗi năm.
Trước đây, tháp Eiffel đã từng nhận rất nhiều lời đe dọa tấn công, trong đó có cả Al-Qaeda và ISIS, an ninh tại khu vực này đã được thắt chặt hơn bao giờ hết kể từ khi 3 tay súng Hồi giáo cực đoan tấn công vào hồi tháng 1 vừa qua.

http://kenh14.vn/the-gioi/thap-eiffel-dot-ngot-dong-cua-vi-nghi-ngo-co-khung-bo-20150920103842588.chn
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận