Cập nhật 06:11 ngày 20/01/2021
Pháp luật | 31 tháng 10, 2013 | 02:52

Nữ tiếp viên quán cà phê bị lừa tình, trộm tiền

Mới quen biết được vài ngày nhưng khi gặp nhau Hoàng đã đưa bạn gái là nữ tiếp viên quán cà phê vào khách sạn để qua đêm rồi trộm tài sản.

Nữ tiếp viên quán cà phê bị lừa tình, tiền

Hoàng tại cơ quan công an

Ngày 30/10, Cơ quan cảnh sát điều tra công an TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tạm giữ hình sự Hà Mộng Hoàng (42 tuổi, trú huyện Long Điền) để điều tra hành vi Trộm cắp, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đầu tháng 10/2013, Hoàng đến quận 7 (TP.HCM) làm quen với chị Lợi (quê Kiên Giang, tiếp viên quán cà phê). Lúc này Hoàng giới thiệu tên Tuấn và cho biết quen biết một cán bộ đang công tác tại một cơ quan nhà nước của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sau đó giữa hai người thường xuyên liên lạc với nhau qua điện thoại.

Loading...

Khi tạo được sự tin tưởng, Hoàng thông báo cho chị Lợi biết Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang có xe máy bán hóa giá và gợi ý có thể giúp chị mua xe với giá rẻ.

Ngày 23/10, chị Lợi mang theo tiền đón xe khách xuống TP. Bà Rịa gặp Hoàng để nhờ mua xe. Sau khi gặp nhau, Hoàng chở cô gái đi ăn uống và cả hai thuê phòng nghỉ tại phường Phước Trung (TP. Bà Rịa) cùng nhau “vui vẻ” qua đêm.

Khoảng 4h ngày hôm sau, Hoàng nói với cô gái là ra ngoài đi thể dục. Sau đó không thấy Hoàng quay trở lại. Lúc này chị Lợi phát hiện 6,4 triệu đồng cùng chiếc đồng hồ đã bị “bạn tình” cuỗm mất. Biết mình gặp phải kẻ lừa đảo, nạn nhân đến cơ quan công an trình báo. Sau gần một tuần điều tra, công an đã bắt giữ Hoàng.

Cũng với thủ đoạn tương tự, đầu năm 2013, Hoàng giới thiệu mình tên là Thi đang công tác tại một cơ quan nhà nước để làm quen với chị Cao Phương Trang (24 tuổi, quê Tiền Giang). Sau nhiều lần liên lạc bằng điện thoại với cô gái này, Hoàng hứa sẽ giúp chị Trang mua xe máy hóa giá với giá rẻ.

Sau khi gặp nhau tại TP. Bà Rịa, Hoàng dùng xe máy chở cô gái này đến ngân hàng và yêu cầu nạn nhân chuyển vào một tài khoản 4 triệu đồng. Sau đó hắn tiếp tục yêu cầu cô gái đưa thêm 500 ngàn đồng tiền ứng trước và hẹn đến chiều gặp nhau để lấy xe. Tuy nhiên sau khi đã lấy được tiền gã đã nhanh chóng bỏ trốn.

Theo lời khai của Hoàng tại cơ quan điều tra, với thủ đoạn trên y đã lừa đảo chiếm đoạt hàng chục triệu đồng của 7 nạn nhân.

Theo: 24h

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận