Nữ sinh lớp 7 Phú Yên bị đánh hội đồng thô bạo vì lý do ‘hỗn với đàn chị’

June 8, 2021
209
Views

Ngày 7/6 trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một bé gái bị nhóm bạn học đánh hội đồng khiến nhiều người bức xúc.

Theo hình ảnh trong clip, một nhóm 6-7 người (cả nam và nữ) có nhiều lời lẽ thiếu văn hóa, liên tục chửi thề về phía một học sinh.

Sau đó là những hình ảnh đầy bạo lực khi ít nhất 3 nữ sinh lần lượt lao vào đánh nữ sinh mặc áo vàng. Dù cô bé này la khóc thảm thiết, van xin nhưng nhóm nữ sinh kia không buông tha mà còn liên tục cười đùa.

Thông tin ban đầu cho hay, vụ việc xảy ra chiều 6/6, nạn nhân là nữ sinh lớp 7 trường THCS Đinh Tiên Hoàng (TP Tuy Hòa, Phú Yên), em bị nhóm học sinh lớp 8 trường THCS Đinh Tiên Hoàng, THCS Lý Tự Trọng và THCS Trần Quốc Toản đưa đến công viên để đánh tới tấp. Nữ sinh lớp 7 không dám kháng cự với số đông người đang bắt nạt mình. Trong khi đó một học sinh khác đã quay lại video dài gần 4 phút rồi đăng lên mạng xã hội.

Nữ sinh lớp 7 Phú Yên bị nhóm bạn đánh hội đồng thô bạo (ảnh cắt từ clip lan truyền trên mạng xã hội)

Lãnh đạo trường THCS Đinh Tiên Hoàng cho biết, ngay sau khi nắm bắt thông tin về sự việc đã mời phụ huynh cùng các học sinh tham gia đánh cô bé đến để giải quyết. Các học sinh này đã bày tỏ sự hối hận trước hành động của mình.

Theo lời nạn nhân thì những người đánh em đều chơi thân và chung nhóm. Trước khi xảy ra sự việc, nữ sinh này có xưng “bà” với một người trong nhóm. Các thành viên trong nhóm cho rằng em hỗn với đàn chị nên đã quát mắng, sau đó đánh nữ sinh này để dằn mặt.

Mẹ nữ sinh lớp 7 chia sẻ, đến khi xem video trên mạng mới biết con gái bị đánh, hiện cơ thể con gái còn nhiều vết thương bầm tím.

Sau sự việc tôi cũng đã đưa con mình đi khám tại bệnh viện. Kết quả từ bệnh viện xác định con gái tôi bị sang chấn tâm lý, tinh thần hoảng loạn và chấn thương phần mềm ở vai”, mẹ nữ sinh lớp 7 cho hay.

Liên quan đến sự việc này, Thượng tá Nguyễn Hữu Sơn, Trưởng Công an Thành phố Tuy Hòa cho biết, đơn vị đang điều tra vụ việc nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng và bước đầu đã xác định được các đối tượng tham gia vụ việc.

Theo lời khai của các đối tượng đánh nữ sinh lớp 7 (tên B.), do mâu thuẫn trong lúc nói chuyện nên sáng 5/6 và sáng 6/6, nhóm đối tượng nữ sinh này đã ép B. lên xe đạp điện để một nữ sinh chở đến khu vực công viên ven biển Tuy Hòa.

Tại đây, 5 nữ sinh thay nhau đấm, đá, tát, đạp B. rất thô bạo. Trong lúc cháu B. bị nhóm bạn đánh hội đồng, một nữ sinh lớp 7 Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi dùng điện thoại quay video và sau đó phát tán sự việc lên mạng xã hội.

Ông Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên khẳng định: “Sự việc xảy ra là điều rất đáng tiếc, chúng tôi đã yêu cầu Phòng Giáo dục Thành phố Tuy Hòa cũng như ban giám hiệu các trường có học sinh tham gia đánh bạn có biện pháp cần xử lý để răn đe, tránh trường hợp tương tự diễn ra”.

Đại diện Sở GD&ĐT Phú Yên cũng cho biết, thời gian qua, ngành Giáo dục tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các quy định về văn hóa ứng xử trong trường học, tuy nhiên một số ít quy định trong đó vẫn còn chung chung, thiếu điều kiện thực hiện, thiếu chế tài, thiếu kiểm tra giám sát dẫn tới quá trình thực hiện trong thực tế có lúc, có nơi chưa hiệu quả. Quan điểm của ngành là các quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học phải được xây dựng cụ thể, đo đếm được, tránh chung chung hoặc chỉ mang yếu tố “phong trào”.

Qua những vụ việc bạo lực học đường gây bức xúc trong xã hội thời gian qua, chúng ta thấy rõ ràng việc tăng cường các giải pháp nhằm xây dựng văn hóa ứng xử trường học là rất cần thiết. Vấn đề quan trọng là xây dựng như thế nào để khi đưa vào thực hiện vừa đáp ứng được yêu cầu tăng cường an toàn trường học, vừa tạo được sự chuyển biến về bản chất trong văn hóa ứng xử giữa học sinh, thầy cô giáo và phụ huynh.

Hoàng Thanh

Mời bạn xem thêm bài viết:

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-de/van-hoa-hoc-duong/nu-sinh-lop-7-phu-yen-bi-danh-hoi-dong-tho-bao-vi-ly-do-hon-voi-dan-chi-286752.html

Article Tags:
Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads