Nữ sinh bình luận vào bài viết của thầy giáo thiếu 1 dấu phẩy khiến câu nói trở nên kinh hoàng

August 2, 2021
171
Views

Câu chuyện éo le của cô bạn này là ví dụ chân thực: Dùng Tiếng Việt phải chuẩn chỉnh vào nhé!

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Tiếng Việt được xem là một trong những ngôn ngữ khó học nhất. Không chỉ khó ở cấu trúc, mà đôi khi chỉ cần thiếu một dấu chấm, dấu phẩy là câu từ đã trở nên tối nghĩa hay khó hiểu ngay lập tức.

Mới đây, một đoạn chụp màn hình đã khiến dân mạng phì cười ngay sau khi đọc kĩ. Chỉ vì thiếu đúng một dấu câu mà đã gây nhầm lẫn tai hại trong đoạn bình luận giữa giáo viên và học trò.

Nữ sinh bình luận vào bài viết của thầy giáo thiếu 1 dấu phẩy khiến câu nói trở nên kinh hoàng

Trong bài post của một thầy giáo, nữ sinh theo học đã bình luận rằng: “Em vẫn Hà Nội đây thầy”. Sau vài câu thăm hỏi, cô bạn này chốt câu: “Vâng thầy ở nhà ăn hại ạ”.

Đọc qua cứ tưởng cô nàng bảo thầy giáo của mình “ăn hại”. Nhưng thực chất ý của cô bạn lại nói chính bản thân mình ăn hại cơ. Tất cả chỉ vì thiếu một dấu phẩy, mà đáng lẽ ra câu đúng là: “Vâng thầy, (em) ở nhà ăn hại ăn hại ạ”.

Điều hài hước không kém là chính thầy giáo cũng không muốn tin bản thân ăn hại nên đã hỏi lại học trò: “Dấu phẩy ở sau chữ vâng hay chữ thầy vậy em…”.

Thế mới thấy việc chuẩn chỉnh câu từ khi nhắn tin hay bình luận quan trọng cỡ nào. Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam, đã vậy còn nói chuyện với giáo viên qua MXH nữa nên học trò cần hết sức chú ý câu từ của mình nhé!

Một số bình luận bên dưới đoạn chụp màn hình hài hước này:

  • “Thầy tỉnh táo phết, thầy không muốn tin vào sự thật là mình bị học trò nói ăn hại đây mà…”
  • “Dám bảo thầy ăn hại cơ đấy. Thế mới bảo viết trên mạng thôi cũng cần chuẩn chỉnh dấu câu vào”

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: https://kenh14.vn/nu-sinh-binh-luan-vao-bai-viet-cua-thay-giao-thieu-1-dau-phay-ma-cau-noi-tro-nen-kinh-hoang-nhu-the-nay-20210801174512821.chn

Article Tags:
Article Categories:
Cư dân mạng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads