Cập nhật 12:08 ngày 22/01/2021
Tư vấn pháp luật | 27 tháng 10, 2017 | 13:02

Nữ hành khách tố bị phụ xe “sàm sỡ” có nguy cơ bị phạt?

Việc nữ hành khách tố bị phụ xe sàm sỡ, đăng tải trên mạng xã hội theo cơ quan chức năng, người phụ nữ này có nguy cơ bị phạt…

Như PV báo Người Đưa Tin đã đưa, ngày 22/10, trên trang cá nhân của mình, chị Trần Thị Thanh H. đã chia sẻ câu chuyện bị phụ xe khách của nhà xe B.C sàm sỡ.

Chị H. cho hay những ngày qua, khi sự việc được nhiều người biết đến chị cũng gặp phải không ít những rắc rối: “Có những người lạ vào bình luận bài viết, nói tôi bịa chuyện. Rồi cũng có những người vào chửi tôi thậm tệ trên facebook”.

Để có cái nhìn đa chiều, PV liên hệ với anh B. chủ nhà xe, và nhận được câu trả lời: “Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, tôi đã xử lý phụ xe bằng cách phạt một tháng lương. Hiện tại, tôi cũng không liên lạc được với phụ xe, bởi cứ hết tháng lương là phụ xe này lĩnh lương, hiện tại cũng chỉ còn một tháng lương chưa lấy, nên có thể phụ xe cũng bỏ làm luôn”.

Trước thông tin nhà xe dọa dẫm, cấm cửa nữ hành khách về quê, anh B. trả lời: “Ai lại dọa như thế, chúng tôi khẳng định không có chuyện đó, kể cả hôm sau nữ hành khách này có đi xe thì chúng tôi vẫn sẵn sàng phục vụ”.

Loading...


Sự việc nữ hành khách tố bị phụ xe sàm sỡ được đăng tải lên mạng xã hội.

Trao đổi thêm với PV, Trưởng công an phường Thanh Bình, tỉnh Điện Biên cho biết: “Sự việc xảy ra, chúng tôi có nắm được thông tin và đã tiến hành thụ lý hồ sơ. Nhà xe cũng đã cho phụ xe thôi việc, phía cơ quan chức năng chúng tôi vẫn chưa triệu tập được phụ xe”.

Trước thông tin nữ hành khách bị đe dọa không cho đường về quê, vị trưởng công an phường này cho hay: “Điều này, chúng tôi chưa thấy nữ hành khách trình bày trong tường trình”.

Theo vị trưởng công an phường, ngày chị H. lên phường trình báo, cả hai bên hành khách và nhà xe chưa có biên bản hòa giải có sự chứng kiến của cán bộ công an phường. Bên cạnh đó, cũng theo trưởng công an phường này, việc nữ hành khách đăng tải sự việc lên mạng xã hội là không đúng: “Nếu như nữ hành khách này chỉ dừng lại ở việc trình báo lên cơ quan công an và không đăng tải trên mạng xã hội facebook thì không vấn đề gì.

Thế nhưng, ở đây nữ hành khách lại chụp ảnh xe, biển số xe và đăng lên mạng xã hội là không đúng. Nghị định 74 quy định, chia sẻ lên mạng xã hội mà làm thiệt hại đến danh dự, nhân phẩm ảnh hưởng đến kinh tế của doanh nghiệp, công ty thì sẽ bị xử lý từ 10-30 triệu đồng. Ngược lại, phía nhà xe nếu có lỗi cũng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Còn về phía cơ quan công an, sau khi tìm hiểu, xác minh hai bên có sai phạm đến đâu thì chúng tôi sẽ xử lý theo quy định đến đó”.

Trao đổi với PV, luật sư Phạm Văn Phất (văn phòng luật sư An Phát Phạm) cho rằng: “Nếu như người tố cáo các cá nhân tổ chức lên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng tố cáo đó không đúng sự thật thì sẽ bị coi là vu khống, bôi nhọ. Nếu có chứng cứ chứng minh cá nhân chia sẻ lại thông tin đã loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền thì hành vi này cũng có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Nhưng, nếu người tố cáo đó tố cáo đúng sự thật, chứng minh được người bị tố cáo có hành vi vi phạm thì không lo sợ gì cả. Khi nhận được đơn thư tố cáo, cơ quan chức năng sẽ điều tra làm rõ sự việc và giải quyết theo đúng pháp luật”.

http://www.nguoiduatin.vn/nu-hanh-khach-to-bi-phu-xe-sam-so-co-nguy-co-bi-phat--a344008.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận