Cập nhật 00:41 ngày 18/01/2021
Điểm tin | 11 tháng 01, 2016 | 15:04

Những công việc nào được trả lương cao nhất tại Yahoo?

Để cỗ máy khổng lồ vận hành trơn tru, Yahoo phải thuê rất nhiều kỹ sư công nghệ, nhà quản lý sản phẩm, kỹ thuật, tiếp thị và bán hàng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên Yahoo phải chi rất nhiều tiền để giữ chân đội ngũ nhân tài đã chiêu dụng được

CEO Yahoo Marissa Mayer.

Yahoo có thể đang phải vật lộn để thoát khỏi tình trạng kinh doanh không mấy khả quan nhưng đây vẫn là một trong những trang web lớn nhất trên thế giới với hàng trăm triệu người sử dụng mỗi tháng đem về doanh thu hơn 4 tỷ USD mỗi năm.
Để cỗ máy khổng lồ vận hành trơn tru, Yahoo phải thuê rất nhiều kỹ sư công nghệ, nhà quản lý sản phẩm, kỹ thuật, tiếp thị và bán hàng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên Yahoo phải chi rất nhiều tiền để giữ chân đội ngũ nhân tài đã chiêu dụng được.
Dựa trên dữ liệu tiền lương của Glassdoor, Business Insider đã lọc ra được danh sách những công việc trả lương cao nhất tại Yahoo, và có vẻ như hãng công nghệ này cũng thưởng cho nhân viên của mình khá hậu hĩnh.
Tất nhiên mức lương dữ liệu trên Glassdoor chỉ là mức lương trung bình năm dựa trên các khai báo ẩn danh của các nhân viên đang làm hoặc từng làm việc cho Yahoo tự nguyện chia sẻ.
11. Nhà nghiên cứu khoa học cao cấp
Mức lương: 165.498 USD

Loading...

Các nhà khoa học làm công tác nghiên cứu của Yahoo chủ yếu làm việc tại phòng nghiên cứu của Yahoo, nơi mà công ty này dành riêng cho hàng trăm tiến sĩ tập trung vào việc nghiên cứu và phân tích dữ liệu liên quan đến máy móc, công nghệ. Một số công việc trong số đó là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, người dùng cá nhân, phát hiện thư rác,… Ảnh: Isaac Urrutia/Reuters.
10. Giám đốc dự án
Mức lương: 166.030 USD

Giám đốc dự án có trách nhiệm giám sát các dự án thông qua toàn bộ các chu trình từ lập kế hoạch, xác định rủi ro đến giao tiếp với tất cả các bên tham gia. Công việc này có thể trải rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ cài đặt phần mềm đến cải tiến công cụ tìm kiếm hay quản lý các chương trình cam kết của nhân viên. Ảnh: Brendan McDermid/Reuters.
9. Giám đốc marketing
Mức lương: 167.739 USD

Yahoo là một trang web hoạt động chủ yếu nhờ người dùng nên phải rất chú trọng vấn đề thương hiệu. Đó cũng là lý do vì sao, công ty này chạy rất nhiều chiến dịch tiếp thị để nâng cao nhận thức của người dùng về các sản phẩm và dịch vụ của mình.
Thêm vào đó, đối tượng mục tiêu của Yahoo thay đổi theo từng sản phẩm khiến các giám đốc tiếp thị trở thành một mắt xích không thể thiếu trong cố máy kinh doanh của công ty công nghệ này. Ảnh: Robert Galbraith/Reuters.
8. Giám đốc phát triển kinh doanh
Mức lương: 172.282 USD

Giám đốc phát triển kinh doanh có trách nhiệm làm việc với các đối tác và đưa ra các quyết định chiến lược để đẩy mạnh các dự án tạo ra doanh thu lớn nhất. Yahoo có hẳn một công ty quảng cáo lớn, vì vậy có rất nhiều công việc phải làm liên quan đến các nhà xuất bản và các mạng quảng cáo. Ảnh: Glasdoor.
7. Giám đốc tài chính
Mức lương: 178.198 USD

Yahoo tạo ra hơn 4,6 tỷ USD doanh thu vào năm ngoái và luôn được xếp vào danh sách các trang web lớn nhất thế giới. Điều đó đồng nghĩa với việc cần rất nhiều kế hoạch tài chính, dự báo, phân tích và thống kê chi phí kinh doanh. Đó là lý do các giám đốc tài chính của Yahoo được trả lương khá cao. Ảnh: Yahoo.
6. Kỹ sư phát triển phần mềm cao cấp
Mức lương: 179.959 USD

Người chịu trách nhiệm viết phần mềm, thiết kế, phát triển phần mềm và các ứng dụng là một phần không thể thiếu của bất kỳ công ty Internet nào, đặc biệt là một công ty quy mô như Yahoo. Ảnh: Thomson Reuters.
5. Kiến trúc sư trưởng
Mức lương: 185.741 USD

Các vị trí kiến trúc sư tại công ty Internet này liên quan đến sản phẩm thay vì các tòa nhà như các công ty xây dựng. Công việc chính của họ là tạo ra các kiến trúc cơ bản của bất kỳ sản phẩm nào, chẳng hạn như thiết kế hệ thống mạng lưới và cải tiến phương pháp phân phối nội dung hiện có. Đó là phần hỗ trợ giúp giao diện của tất cả các dịch vụ của Yahoo “mịn” như hiện nay. Ảnh: Denis Balibouse
4. Kỹ sư trưởng
Mức lương: 191.940 USD

Yahoo xử lý dữ liệu của hàng triệu người truy cập, vì vậy điều quan trọng là phải giữ cho mọi thứ chạy nhanh và êm. Công việc của các kỹ sư trưởng là giám sát, kiểm tra và đảm bảo cho các cỗ máy luôn vận hành tốt đồng thời phát triển các phần mềm để hỗ trợ hoạt động của các ứng dụng. Ảnh: NASA Goddard Space Flight Center / flickr.
3. Giám đốc thiết kế
Mức lương: 218.656 USD

Điều đầu tiên mà một người dùng quan tâm khi tiếp xúc với một sản phẩm công nghệ trên Internet thường là thiết kế của nó có thân thiện (có đẹp và dễ dùng) hay không. Yahoo chạy một loạt các dịch vụ và ứng dụng khác nhau, vì vậy các nhà thiết kế đang được trả tiền rất nhiều tiền để giữ cho mọi thứ đơn giản nhưng vẫn hấp dẫn. Theo Glassdoor, lương vị trí giám đốc thiết kế cao cấp của Yahoo đang cao hơn 38% so với mức trung bình cùng vị trí này tại Mỹ. Ảnh: Twitter.
2. Giám đốc kỹ thuật
Mức lương: 228.791 USD

Với các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, kinh nghiệm xử lý là điều then chốt, nhất là với công ty dựa trên web như Yahoo. Các giám đốc kỹ thuật giàu kinh nghiệm có trách nhiệm truyền đạt kinh nghiệm cho đội ngũ kỹ sư của Yahoo để mọi thứ hoạt động tốt theo đúng mục tiêu chung. Ảnh Yahoo.
1. Giám đốc quản lý sản phẩm
Mức lương: 247.047 USD

Quản lý sản phẩm đóng vai trò trung tâm trong mọi dự án, có mối liên hệ mật thiết với bộ phận bán hàng, kỹ sư phần mềm, giám đốc tiếp thị, và hầu hết các khâu trong toàn bộ quá trình vận hành của Yahoo. Một giám đốc quản lý sản phẩm tại Yahoo (cũng như tại phần lớn các công ty khác) có trách nhiệm vạch ra lộ trình cho sản phẩm, truyền đạt mục tiêu sản phẩm với các bên liên quan, đồng thời, cũng có khả năng quản lý ngân sách khá tốt. Ảnh: Thomson Reuters.

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận