Nhiều tuyến tại phố Hà Nội đông người đi đường hơn ngày thường

August 10, 2021
156
Views

Dù người ra đường đã giảm nhiều so với trước giãn cách, song những ngày này một số tuyến phố trung tâm và ngoại thành Hà Nội vẫn khá đông phương tiện lưu thông.

Sáng 10/8, hàng trăm phương tiện qua lại trên đường Trần Duy Hưng, đoạn hướng lên cầu vượt Láng Hạ, dưới trời mưa nặng hạt.

Hà Nội đã và đang trải qua hai đợt giãn cách xã hội, từ ngày 24/7 đến nay và dự kiến kết thúc vào 23/8. Hôm 29/7, thành phố ban hành mẫu giấy đi đường trong thời gian giãn cách. Đến 8/8, thành phố ban hành quy định siết chặt việc cấp, sử dụng giấy đi đường, song chỉ một ngày sau đã điều chỉnh giấy đi đường, bỏ yêu cầu “người đi đường phải có lịch trực, lịch làm việc”.

Người dân mặc áo mưa đi làm trên đường vành đai 3 Khuất Duy Tiến.

Ngày 24/7, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch TP Hà Nội, cho hay, hệ thống camera giám sát ở Sở chỉ huy phòng, chống dịch (đặt tại trụ sở UBND TP) ghi nhận người dân ra đường đi lại còn nhiều. Chiều cùng ngày, ông đã trực tiếp thị sát nhiều tuyến phố và cho biết đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để. Đến gần 18h, số lượng người dân ra đường vẫn còn khá lớn so với kỳ vọng thực hiện giãn cách xã hội để kiểm soát tình hình, làm sạch mầm bệnh trong cộng đồng.

Do mưa lớn nên chốt kiểm soát Covid-19 trên đường Nguyễn Chí Thanh tạm dừng hoạt động. Tại chốt này, những ngày trước đều diễn ra tình trạng ùn ứ cục bộ vào giờ cao điểm.

Lúc 7h15, chốt trực phòng dịch đầu đường xã Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì), dòng xe xếp hàng dài gần 100 m để trình giấy đi đường.

Lực lượng công an và dân phòng đứng trực kiểm tra giấy tờ của người dân.

Công an kiểm tra giấy đi đường của người dân qua chốt.

Theo quy định mới, người dân không cần trình lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, song sáng nay nhiều người dân chưa kịp nắm quy định nên vẫn đưa ra lịch trực cơ quan. Nhiều tuyến tại phố Hà Nội đông người đi đường hơn ngày thường.

Nhiều tuyến tại phố Hà Nội đông người đi đường hơn ngày thường. Người dân không có giấy đi đường bị nhắc nhở và bắt buộc phải quay đầu xe, không cho ra khỏi địa bàn.

Bạn đọc có thể thích:

Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads