Cập nhật 00:54 ngày 18/01/2021
Video | 29 tháng 07, 2014 | 10:10

Ngượng với clip ‘Oh my chuối’ hot girl ‘Căn hộ số 69’

Sự tranh cãi với những lời lẽ “nhạy cảm” này của “Oh my chuối” thể hiện rất rõ ở lượng like và dislike trên chính MV của Sĩ Thanh đăng tải trên Youtube.

Sau khi series “Căn hộ số 69” chính thức tuyên bố tạm ngưng phát hành, ekip thực hiện bộ phim tiếp tục tung ra một MV lấy chủ đề từ chính bộ phim.

Ca khúc do Sĩ Thanh – 1 trong 2 nữ diễn viên chính của “Căn hộ 69” thể hiện. Tên bài hát “Oh my chuối” cũng là câu cửa miệng của nhân vật trong phim do Sĩ Thanh thủ vai.

Ngay chỉ sau một ngày được phổ biến trên Youtube, MV đã thu về lượng xem vô cùng đáng kể. Điều đáng nói là cũng như “Căn hộ số 69”, MV “Oh my chuối” của Sỹ Thanh cũng lập tức gây tranh luận vô cùng gay gắt trên mạng xã hội.
Điều gây tranh luận đó nằm chính ở phần lời của ca khúc. Bề nổi của ca khúc diễn tả sở thích “ăn chuối”, “ăn kem” của một cô gái trẻ trong mùa hè nóng bức.

Loading...

Nhưng những câu rap như “Anh ơi, tại sao trời nóng quá, làm đôi môi em muốn chạm tới que kem. Sao em, chẳng chịu đựng được thêm, mỗi lần như thế đó, mồ hôi lại chảy về nong nóng. Hôm nay sao bỗng nóng quá vậy. Em bỗng thèm một que kem béo ngậy. Mồ hôi em nhễ nhại, hay là em đang muốn anh gần lại. Phải chi em có cây kem, nếu là chuối thì em càng thèm” khiến những người xem 18+ dễ dàng đỏ mặt.

Sự tranh cãi với những lời lẽ “nhạy cảm” này của “Oh my chuối” thể hiện rất rõ ở lượng like và dislike trên chính MV của Sĩ Thanh đăng tải trên Youtube.

Số những người thích và không thích MV này bám khá sát nhau. Người khen ngợi cô cũng nhiều nhưng số người “ném đá” cũng không ít.

Hàng loạt ý kiến cho rằng những lời lẽ trong MV của Sĩ Thanh có phần “nhảm nhí”, hơi “nhạy cảm”, thậm chí là “tục tĩu” và “gợi dục”.
Những lời bình luận như: “Thêm một thảm họa của V-pop nữa rồi. Cái này mà gọi là bài hát sao? Gọi là nghệ thuật đó hả? Thật là xấu hổ và thất vọng. Không còn gì để nói. Nhảm nhí, lời bài hát thì tầm bậy tầm bạ, nhảy nhót thì như mấy con quán bar, nói chung là dislike toàn tập, coi 1 lần chết cũng không coi lần 2” hay “Đua đòi học Tây! Tôi nghe nhạc US-UK, còn bài tục hơn, dâm hơn như thế này gấp 100 lần nhưng nhạc người ta rất hay, nghe một lần muốn nghe hoài, còn cái này nghe xong muốn cho một dislike” nhan nhản trên mạng.

Thậm chí những lời chê bai ngắn gọn như “Tào lao quá”, “Nhảm thật”, “Chịu hết nổi”, “Vừa xàm vừa lố”, “Đúng là chuối thật”.. thì đếm không kể xiết.

Những lời chỉ trích, chê bai của cư dân mạng sau khi xem MV Oh my chuối của Sĩ Thanh và ekip Căn hộ số 69
Những lời chỉ trích, chê bai của cư dân mạng sau khi xem MV “Oh my chuối” của Sĩ Thanh và ekip “Căn hộ số 69”

Bên cạnh đó, một số người cũng đứng trên quan điểm trung lập. Họ cho rằng điểm trừ của ca khúc này đúng là ở phần lời có phần hơi “thô” và “nhảm”. Tuy nhiên, phần nhạc được làm tốt đã khiến ca khúc được nhiều người chú ý và tỏ ra thích thú đến vậy.

Một số bình luận bênh vực MV
Một số bình luận “bênh vực” MV

Sự việc này khiến nhiều người liên tưởng đến ca khúc từng bị xử phạt trước đó của Yanbi và Mr.T. Cách đây không lâu, sau khi phổ biến bản ghi âm “Phiếu bé ngoan – Par 1” và “Phiếu bé ngoan – Part 2” với nhiều ca từ quá nhạy cảm, 2 nam ca sĩ đã bị xử phạt 5 triệu đồng/người.

Theo quyết định xử phạt của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch thì hành vi trên vi phạm Khoản 2 Điều 12 Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 là phổ biến bản ghi âm có nội dung không phù hợp thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam tại nơi công cộng.

Công văn ghi rõ, 3 ca sĩ Yanbi, Mr T và T-Akayc phải chấm dứt hành vi vi phạm, gỡ bỏ và xóa nội dung vi phạm (bài hát tục tĩu). Trong 10 ngày (tính từ 26/6), 3 ca sĩ phải nộp phạt theo đúng thủ tục, nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận