Người từ ‘vùng xanh’ ở Đà Nẵng vào Quảng Nam sẽ không phải xét nghiệm

October 8, 2021
139
Views

Người từ vùng đỏ, vùng cam ở Đà Nẵng vào Quảng Nam thì phải có giấy xét nghiệm âm tính có hiệu lực trong 72 giờ.

Ngày 8-10, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành hướng dẫn tạm thời về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong việc quản lý đi lại của người dân từ các tỉnh, thành phố đến Quảng Nam và ngược lại trong giai đoạn hiện nay. Hướng dẫn này có nhiều điểm nới lỏng so với trước đó.

Người dân “vùng xanh” từ Đà Nẵng vào Quảng Nam không cần giấy xét nghiệm âm tính

Trong hướng dẫn, người đang sinh sống tại thành phố Đà Nẵng vào tỉnh Quảng Nam hoặc những người từ các địa phương khác (trừ TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An) đến Đà Nẵng và lưu trú từ 2 ngày trở lên thì áp dụng như sau:

Nếu đến từ “vùng đỏ”, “vùng cam” phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ; có giấy xác nhận về tình trạng vùng dịch nơi lưu trú của cấp có thẩm quyền. Nếu đến từ “vùng vàng”, “vùng xanh” thì không có yêu cầu gì.

Người đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 đến từ vùng nào cũng không cần phải cách ly y tế, chỉ cần tự theo dõi sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Nam nới lỏng quy định chắc chắn khiến người dân hết sức vui mừng vì những ngày qua, họ rất khổ sở vì giấy xét nghiệm

Những người chưa tiêm vắc-xin hoặc chưa tiêm đủ liều nếu đến từ “vùng đỏ” phải thực hiện cách ly tập trung 7 ngày, theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày tiếp theo.

Người đến từ “vùng cam” thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú trong 7 ngày và tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo. Người đến từ “vùng vàng”, “vùng xanh” tự theo dõi sức khỏe.

Trường hợp rời khỏi Quảng Nam trước thời gian như quy định thì thực hiện cách ly y tế hoặc theo dõi sức khỏe cho đến ngày ra khỏi tỉnh này. Các hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://baomoi.com/nguoi-tu-vung-xanh-o-da-nang-vao-quang-nam-khong-phai-xet-nghiem/c/40489977.epi?utm_source=dapp&utm_medium=zalochat&utm_campaign=share

Article Tags:
Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published.