Người từ TP.HCM đến 62 tỉnh thành phải cách ly tại nhà 14 ngày thay vì 7 ngày

July 14, 2021
338
Views

TTO – Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới, điều chỉnh thời gian cách ly với người từ TP.HCM đến 62 tỉnh thành lên 14 ngày, thay vì 7 ngày như quyết định thực hiện từ ngày 7-7.

Một ngôi nhà trong hẻm trên đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP.HCM có người cách ly y tế tại nhà – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo Bộ Y tế, thời gian qua, số người từ TP.HCM về các địa phương có tỉ lệ dương tính COVID-19 tăng cao. Nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng đối với những người từ TP.HCM về địa phương, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh thành điều chỉnh tăng thời gian cách ly y tế tại nhà đối với tất cả người đến từ TP.HCM (trừ những trường hợp từ các tỉnh, thành phố khác đi qua TP.HCM nhưng không dừng, đỗ) từ 7 ngày lên 14 ngày kể từ ngày về địa phương.

Đồng thời yêu cầu tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo. Trong thời gian cách ly tại nhà, phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13.

Bộ Y tế cho biết những người tham gia các đoàn kiểm tra, giám sát đến làm việc tại TP.HCM theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền không phải thực hiện cách ly y tế, nhưng phải tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương lưu trú.

Trong thời gian tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý kịp thời, đúng quy định.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: /nguoi-tu-tp-hcm-den-62-tinh-thanh-phai-cach-ly-tai-nha-14-ngay-thay-vi-7-ngay-20210712161146281.htm

Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads