Người đứng sau đoạn ghi âm cắt ghép về Giám đốc Công an An Giang là ai?

October 5, 2021
134
Views

Theo Công an tỉnh An Giang đối tượng phản động Hoàng Văn Dũng định cư ở Mỹ đã sử dụng trang Facebook “Hoàng Dũng” đăng tải đoạn clip ghi âm đã bị cắt ghép, bịa đặt nhằm chia rẽ nội bộ lãnh đạo tỉnh. 

Tối 5-10, Công an tỉnh An Giang cho biết đoạn ghi âm bị cắt ghép, bịa đặt nhằm xuyên tạc, công tác phòng chống dịch, chia rẽ nội bộ chính quyền tỉnh An Giang xuất hiện những ngày qua là do đối tượng phản động đang ở nước ngoài phát tán.

Đồng thời Công an triệu tập người đã cố tình ghi âm các cuộc điện thoại, cắt ghép rồi cung cấp cho các đối tượng phản động trong vụ việc này để xử lý theo quy định.

Vào ngày 3-10, trang Facebook “Hoàng Dũng” của đối tượng phản động Hoàng Văn Dũng (42 tuổi, định cư ở Mỹ) đã phát tán đoạn clip ghi âm cuộc điện thoại được cho là của Giám đốc Công an tỉnh An Giang và bình luận cho rằng có sự không đồng nhất trong công tác chỉ đạo chống dịch giữa Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh với ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh đang bắt tay động viên cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh chuẩn bị lên đường chống dịch

Công an tỉnh An Giang đã xác định file ghi âm này đã bị cắt ghép và nội dung bình luận của trang Facebook “Hoàng Dũng” là bịa đặt, mục đích cố ý gây chia rẽ nội bộ lãnh đạo tỉnh An Giang, nhằm chống phá công cuộc phòng, chống dịch tại An Giang.

Thời gian qua Chủ tịch UBND tỉnh An Giang ông Nguyễn Thanh Bình đã luôn tận tâm với công tác phòng, chống dịch của tỉnh, chỉ đạo sát sao các cấp, các ngành, đặc biệt là luôn sát cánh cùng với Công an tỉnh quyết liệt thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, những ngày qua khi nắm được thông tin công dân từ các tỉnh thành khác trở về quê, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định thành lập Ban tổ chức đón tiếp công dân và phân công đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh làm Phó Trưởng ban để đón tiếp và đảm bảo an toàn cho công dân về địa phương.

Cũng theo công an, Hoàng Văn Dũng trước đây làm nghề bán quần áo thuê, cuộc sống vất vả, kinh tế khó khăn. Bị sự tác động, lôi kéo và lợi ích vật chất, Dũng đã tham gia vào các tổ chức phản động. Dũng tham gia sáng lập “Phong trào Con đường Việt Nam”; là thành viên cốt cán, hoạt động tích cực ở trong nước, quản trị fanpage “Con Đường Việt Nam”…

Được tổ chức phản động hỗ trợ tiền 500 USD/tháng, Dũng đã liên tiếp thực hiện các hành vi chống phá quyết liệt với mức độ ngày càng tinh vi hơn. Đối tượng triệt để lợi dụng các vấn đề xã hội ở trong nước để thực hiện hành vi chống phá như kích động biểu tình.

Kẻ phản động Hoàng Văn Dũng, chủ trang Facebook “Hoàng Dũng” hiện đang ở Mỹ

Hoàng Văn Dũng còn tham gia nhóm chát kín “Phản ứng nhanh SG” chuyên tổ chức các hoạt động tụ tập gây áp lực, đòi trả tự do cho số đối tượng chống đối bị bắt giữ khi tham gia biểu tình.

Nhóm này cũng hỗ trợ tài chính nhằm chi phí cho hoạt động mua sắm băng rôn, biểu ngữ đòi trả tự do cho số bị bắt và chi phí ăn uống cho số đối tượng tham gia… Nay, khi đã ra nước ngoài sinh sống, Dũng tiếp tục thực hiện các hình vi chống phá Đảng và Nhà nước ta.

Công an An Giang cảnh báo cần cảnh báo cho người dân đừng vội tin vào những gì mà các kênh phản động, chống phá này đăng tải. Đặc biệt, người dân không nên tiếp tay bằng cách chia sẻ các clip có nội dung chống phá, đồng thời cần lên tiếng đấu tranh, phản bác lại các hành vi xấu của các đối tượng.

Người nào cố tình chia sẻ và phát tán những clip, hình ảnh từ các trang phản động, hoặc đưa những thông tin không đúng sự thật sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Bạn đọc có thể yêu thích:

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/nguoi-dung-sau-doan-ghi-am-cat-ghep-ve-giam-doc-cong-an-an-giang-la-ai-1019857.html

Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published.